Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/11/2013, 11:05 AM

Hà Nội: Dư vị Pháp hội Dược Sư tại Chùa Bằng tràn đầy ân pháp

Pháp Hội Dược sư ở chùa Bằng – Linh Tiên Tự được khai mạc vào ngày 23/09/Quý Tỵ. Ngày đầu tiên, hàng phật tử tứ chúng được HT.Thích Bảo Nghiêm khai kinh thuyết giảng về “Ý nghĩa lời Nguyện của đức Phật Dược Sư”.

Qua 7 ngày tu tập trì tụng kinh Dược Sư, ngày 02/11/2013 (29/09/Quý Tỵ, trong sự hân hoan của những người con Phật, đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc lại được cung đón Thượng tọa Ts.Thích Kiên Định là giáo thọ sư của Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Huế, nhận lời mời của BTC đã quang lâm đến Đạo tràng chia sẻ đề tài: “Tinh thần cầu an trong Kinh Dược Sư”. 
 
Những vấn đề được Thượng tọa giảng sư nêu ra, chúng sinh đều có phật tính, vậy lập đàn Dược sư để làm gì? Có phải chỉ để cầu nguyện suông không? Giáo Pháp Như Lai là đến để mà thấy, tự mình thông đạt, tự mình liễu tri. Đồng thời muốn về Tây phương tịnh độ thì trước hết phải tịnh hóa tâm hồn. Đồng thời phải nương theo lời kinh dạy để thực hành nhằm thanh tịnh hóa thân tâm.

Qua đó, đại chúng nhận thức được ý nghĩa của đức tin trong Phật giáo phải dựa trên trí tuệ hiểu biết về chính đạo. sự cầu nguyện trên tinh thần của Phật giáo phải dựa trên lý nhân quả nghiệp báo mới thành tựu được sở cầu sở nguyện. 
 
Cuối ngày, sau khi cử hành lễ hoàn tạ Pháp đàn, Đại chúng đã thành tâm cung thỉnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh thành viên HĐCM TW GHPGVN quang lâm cử hành lễ cúng bố thí chúng sinh. Thật đúng với lời Kinh Dược Sư chỉ dạy, Tài Pháp nhị thí, lợi ích chúng sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong ngày cuối cùng của Pháp hội Dược Sư:
 Đại chúng tụng kinh Dược Sư
 Toàn thể đạo tràng nghe pháp
 
 
 HT.Thích Trí Tịnh - Thành viên HĐCM TW GHPGVN quang lâm cử hành lễ cúng bố thí chúng sinh 
 
 

Tin, ảnh: Chùa Bằng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo