Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/03/2013, 10:36 AM

Hà Nội: Gần 200 học viên dự ngày tu an lạc tại chùa Đình Quán

Ngày 9/3, gần 200 học viên Trung tâm tiếng Anh LangMaster đã đến chùa Đình Quán (xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội) để dự một ngày tu An lạc trong niềm vui đầy hỷ lạc của mùa xuân.

Thiền ngày càng chứng tỏ sự cần thiết trong thế giới hiện đại, việc ứng dụng thiền trong Y học, giáo dục đã mang lại những kết quả thực nghiệm hết sức rõ ràng. Hàng trăm trường ĐH trên thế giới đã giảng dạy Thiền như một môn học chính quy. Phải chăng hòa bình thế giới cũng cần đến tinh thần bình đẳng bác ái, yêu thiên nhiên, yêu con người và vạn vật của Thiền.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Thiền giúp: đẹp da hơn, tăng sức đề kháng của các bạch cầu, làm huyết thanh của người bệnh sạch hơn, thiền có tác dụng rõ ràng, những thử nghiệm đối với bệnh nhân HIV, và bệnh ung thư cũng hết sức khả quan, những nhà tù áp dụng thiền cho tù nhân cũng ít bạo động hơn…

Với mong muốn cho tất cả mọi người có cơ hội được tiếp xúc với Thiền dù chỉ là sơ lược, thứ 7 ngày 9/3/2013 gần 200 học viên tại Trung tâm tiếng Anh LangMaster đã đến chùa Đình Quán  (xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội) để dự một ngày tu An lạc.

Tại ngày tu,  Sư cô trụ trì Thích Tịnh Quán đã hướng dẫn các học viên thực tập các phương pháp Thiền như Thiền hành, Thiền ca, Thiền ăn, Thiền trà...Cùng ngày, vào buổi chiều, Thượng tọa Thích Tiến Đạt - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN đã có buổi thuyết giảng. Kết thúc ngày tu, nhiều học viên đã chia sẻ: "Mặc dù chỉ có một ngày tu nhưng vẫn cảm thấy mình có nhiều lợi lạc và niềm vui"

Một số hình ảnh về khóa tu: 

 Gần 200 học viên của Trung tâm tiếng Anh LangMaster vân tập tại chùa Đình Quán

 Sư cô Thích Tịnh Quán hướng dẫn tổng quát
 Học viên chăm chú lắng nghe
 Chư Ni và đại chúng tụng kinh, bài "Hạnh phúc"
 Học viên tụng Kinh
 Sư cô Thích Tịnh Quán hướng dẫn hát thiền ca
 Hướng dẫn thiền hành
 Đại chúng...
 Đi thiền hành
 "Từng bước nở hoa sen...."
 Khất thực lấy thức ăn
 Ăn cơm trong chính niệm
 Buổi chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Tiến Đạt thuyết giảng
 Thượng tọa Thích Tiến Đạt thuyết giảng
 ...lắng nghe
 và thấu hiểu
 Kết thúc ngày tu An lạc là Thiền trà
 Đại chúng cùng chia sẻ
 và hát thiền ca
 Chụp ảnh lưu niệmBối Bối
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Ảnh 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Ảnh 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Ảnh 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Ảnh 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo