Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/05/2017, 09:03 AM

Hà Nội: Gần 300 người tham gia Quy Y tại chùa Quán Sứ đúng ngày Phật Đản

Phật Giáo

Nhân ngày Phật Đản PL.2561, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã quang lâm Hội trường chùa Quán Sứ (Tp.Hà Nội) quy y cho gần 300 phật tử trên địa bàn thành phố và các tỉnh/thành lân cận và giảng về ý nghĩa ngày Đản sinh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

"Ngày hôm nay là một đại sự nhân duyên chúng ta cùng nhau tu tập ở đây để chào đóng một vị Phật ra đời, Ngài thị hiện ở cõi đời này đã đem lại hòa bình, an lạc và bình đẳng cho con người và muôn loài chúng sinh, những phật tử nào nương theo lời dạy của đức Phật là đang bước đi trên con đường giải thoát, lợi lạc cho bản thân và cho hết thảy muôn loài chúng sinh ở hiện tại cũng như tương lai.

Đức Phật là bậc đại giác, đại trí tuệ, đại từ bi, nhân ngày đức Phật Đản sinh chúng ta có cơ hội để tưởng nhớ về cuộc đời của một bậc Đạo sư, để mọi người thấy đó cùng quyết tâm bước theo con đường của Phật, đạt được mục đích như Phật thì đó mới chính là ý nghĩa Đản sinh cao thượng nhất mà đức Phật muốn gửi gắm nơi mỗi người con của Phật."

Hòa thượng cũng nhắc nhở mỗi người phật tử chúng ta cần tinh tấn thực hành lời đức Phật đã chỉ dạy, ai thực hành được nhiều sẽ thấy được an lạc, hạnh phúc nhiều ngay trong giây phút đó. Và mỗi người cần nổ lực tìm hiểu giáo pháp của Ngài để luôn luôn nhắc nhở bản thân mình quay về nương tựa Phật, nương tựa Pháp, nương tựa Tăng, không bị tham sân si lôi cuốn theo dòng chảy của cuộc sống....

Trước khi làm lễ quy y đại chúng đã được Hòa thượng giảng về ý nghĩa quy y Tam bảo, Hòa thượng còn ân cần giảng rõ về lợi ích của người phật tử khi đã phát nguyện quy y. Đại chúng được Hòa thượng ban những lời pháp nhũ vô cùng quý giá nhân mùa Phật Đản năm nay, gần 300 người đã lắng nghe trong niềm vui hoan hỷ của người con Phật, và tất cả đều nguyện làm theo những lời của Hòa thượng chỉ dạy.

Tâm Đạt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Đời sống 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Đời sống 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Đời sống 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Đời sống 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.