Phật Giáo

Hà Nội: Gần 300 người tham gia Quy Y tại chùa Quán Sứ đúng ngày Phật Đản

Thứ năm, 11/05/2017 | 09:03

Nhân ngày Phật Đản PL.2561, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã quang lâm Hội trường chùa Quán Sứ (Tp.Hà Nội) quy y cho gần 300 phật tử trên địa bàn thành phố và các tỉnh/thành lân cận và giảng về ý nghĩa ngày Đản sinh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

"Ngày hôm nay là một đại sự nhân duyên chúng ta cùng nhau tu tập ở đây để chào đóng một vị Phật ra đời, Ngài thị hiện ở cõi đời này đã đem lại hòa bình, an lạc và bình đẳng cho con người và muôn loài chúng sinh, những phật tử nào nương theo lời dạy của đức Phật là đang bước đi trên con đường giải thoát, lợi lạc cho bản thân và cho hết thảy muôn loài chúng sinh ở hiện tại cũng như tương lai.

Đức Phật là bậc đại giác, đại trí tuệ, đại từ bi, nhân ngày đức Phật Đản sinh chúng ta có cơ hội để tưởng nhớ về cuộc đời của một bậc Đạo sư, để mọi người thấy đó cùng quyết tâm bước theo con đường của Phật, đạt được mục đích như Phật thì đó mới chính là ý nghĩa Đản sinh cao thượng nhất mà đức Phật muốn gửi gắm nơi mỗi người con của Phật."

Hòa thượng cũng nhắc nhở mỗi người phật tử chúng ta cần tinh tấn thực hành lời đức Phật đã chỉ dạy, ai thực hành được nhiều sẽ thấy được an lạc, hạnh phúc nhiều ngay trong giây phút đó. Và mỗi người cần nổ lực tìm hiểu giáo pháp của Ngài để luôn luôn nhắc nhở bản thân mình quay về nương tựa Phật, nương tựa Pháp, nương tựa Tăng, không bị tham sân si lôi cuốn theo dòng chảy của cuộc sống....

Trước khi làm lễ quy y đại chúng đã được Hòa thượng giảng về ý nghĩa quy y Tam bảo, Hòa thượng còn ân cần giảng rõ về lợi ích của người phật tử khi đã phát nguyện quy y. Đại chúng được Hòa thượng ban những lời pháp nhũ vô cùng quý giá nhân mùa Phật Đản năm nay, gần 300 người đã lắng nghe trong niềm vui hoan hỷ của người con Phật, và tất cả đều nguyện làm theo những lời của Hòa thượng chỉ dạy.

Tâm Đạt
Tâm Đạt
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z