Phật Giáo

Hà Nội: GHPGVN đón tiếp ngài Đại sứ Bangladesh

Thứ năm, 18/03/2014 | 08:00

Chiều ngày 17/02/Giáp Ngọ (17/03/2014), Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại trụ sở T.Ư GHPGVN – chùa Quán Sứ.

Tới thăm và làm việc có Ngài Supòradip Chakm - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Bangladesh tại Việt Nam. Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I T.Ư GHPGVN.

HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn Ngài Đại sứ Bangladesh đã tới thăm hỏi và gửi lời chúc tới toàn thể Chư tôn đức lãnh đạo tại trụ sở T.Ư GHPGVN. Hòa thượng cũng đã thông báo với Đại sứ Bangladesh về việc GHPGVN đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak, Đồng thời Hòa thượng gửi lời mời Ngài Đại sứ đến tham dự Đại lễ Vesak 2014 của Việt Nam được tổ chức tại Bái Đính – Ninh Bình.

Đại lễ Vesak LHQ 2014 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai chủ trì, với sự phối hợp tổ chức của Uỷ ban Tổ chức Quốc tế (ICDV), sự giúp đỡ và bảo trợ của Chính phủ Việt Nam.

Hòa thượng  mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ giao lưu giữ Phật giáo Việt Nam và Bangladesh ngày càng thắt chặt, gắn bó và phát triển trong tình hữu nghị.
 
Tại buổi gặp mặt Ngài Supòradip Chakma rất vui mừng được Chư tôn đức GHPGVN tiếp đón và mong muốn được tìm hiểu về các hoạt động của GHPGVN. Đặc biệt Ngài đã bày tỏ niềm vinh dự và chúc mừng khi GHPGVN đăng cai việc tổ chức Đại lễ Vesak 2014 tại Việt Nam. Việc đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2014 năm nay vô cùng quan trọng và đầy ý nghĩa, khẳng định Việt Nam là quốc gia luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình và thân ái. Chúc Đại lễ Vesak LHQ 2014 được tổ chức tại Việt Nam thành công tốt đẹp.
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z