Phật Giáo

Hà Nội: GHPGVN huyện Ba Vì tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557

Thứ năm, 20/05/2013 | 15:00

Hàng năm, cứ mỗi độ hè về, khi những đóa Sen hồng tươi thắm tỏa ngát hương thơm trên khắp các miền quê, cũng chính là lúc mà Chư tôn Đức tăng ni, quý vị phật tử khắp năm châu và Việt Nam hân hoan đón mừng, kỷ niệm ngày Đại lễ Đản sinh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Hòa trong không khí huân hoan đó, ngày 19/5/2013 (10/4/Quý Tỵ), Chư tôn đức tăng, ni và quý vị phật tử huyện Ba Vì Tp.Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013 tại chùa Tráng, xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Tp.Hà Nội.
 
Sau nghi lễ Niệm Phật cầu gia hộ, TT.Thích Thanh Phúc đã tuyên đọc “Thông điệp Phật đản” của đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến tăng, ni, phật tử trong nước và nước ngoài nhân tuần lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013. ĐĐ.Thích Đạo Thịnh, cũng đã tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa Thượng Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN.
 
Trong buổi lễ, BTS GHPGVN huyện Ba Vì đã có những phần quà gửi tới các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Bạch Công Tiến đã có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản.
 
Trong giờ phút trang nghiêm và long trọng nhất, Chư tôn đức Tăng, Ni cùng quý vị phật tử đã cử hành nghi lễ tụng kinh Phật đản truyền thống và làm lễ tắm tượng Phật. Tất cả hàng phật tử đều thành kính như đang được tắm mình trong ánh hào quang của đức Phật ngày Đản sinh.
 
Một số hình ảnh của buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm


Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z