Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2013, 15:00 PM

Hà Nội: GHPGVN huyện Ba Vì tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557

Hàng năm, cứ mỗi độ hè về, khi những đóa Sen hồng tươi thắm tỏa ngát hương thơm trên khắp các miền quê, cũng chính là lúc mà Chư tôn Đức tăng ni, quý vị phật tử khắp năm châu và Việt Nam hân hoan đón mừng, kỷ niệm ngày Đại lễ Đản sinh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Hòa trong không khí huân hoan đó, ngày 19/5/2013 (10/4/Quý Tỵ), Chư tôn đức tăng, ni và quý vị phật tử huyện Ba Vì Tp.Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013 tại chùa Tráng, xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Tp.Hà Nội.
 
Sau nghi lễ Niệm Phật cầu gia hộ, TT.Thích Thanh Phúc đã tuyên đọc “Thông điệp Phật đản” của đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến tăng, ni, phật tử trong nước và nước ngoài nhân tuần lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013. ĐĐ.Thích Đạo Thịnh, cũng đã tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa Thượng Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN.
 
Trong buổi lễ, BTS GHPGVN huyện Ba Vì đã có những phần quà gửi tới các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Bạch Công Tiến đã có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản.
 
Trong giờ phút trang nghiêm và long trọng nhất, Chư tôn đức Tăng, Ni cùng quý vị phật tử đã cử hành nghi lễ tụng kinh Phật đản truyền thống và làm lễ tắm tượng Phật. Tất cả hàng phật tử đều thành kính như đang được tắm mình trong ánh hào quang của đức Phật ngày Đản sinh.
 
Một số hình ảnh của buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.