Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/10/2014, 09:08 AM

Hà Nội: Giao lưu đối thoại “Hiến tạng để sẻ chia sự sống"

Sáng ngày 27/09/Giáp Ngọ (20/10/2014), GHPGVN phối hợp với T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Y tế tổ chức chương trình Giao lưu đối thoại “Hiến tạng để sẻ chia sự sống - Nhận thức và vai trò của thanh niên” tại chùa Quán Sứ (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tham dự giao lưu có TT.Thích Thanh Huân - Phó Văn phòng I T.Ư GHPGVN; PGS.TS Trịnh Hòa Bình - Chuyên gia xã hội học, Viện Xã hội học Việt Nam; ông Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về Ghép bộ phận cơ thể người; anh Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; anh Vũ Minh Lý – Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cùng thanh niên tình nguyên viên, CLB thanh thiếu niên phật tử trên địa bàn Thủ đô.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân đã có những bước tiến của ngành y tế Việt Nam trong việc chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính, hiểm nghèo do các mô, bộ phận của cơ thể người bị suy giảm chức năng và không phục hồi được như hỏng giác mạc, suy thận mạn, suy gan, suy tim, suy tủy...v...v cần phải ghép mô, bộ phận cơ thể.

Nhu cầu ghép mô, bộ phận cơ thể hiện nay ở Việt Nam rất lớn. Theo thống kê của ngành y tế trong năm 2013, cả nước có khoảng 6.000 người bị suy thận mạn cần được ghép thận và có trên 5.000 người đang chờ được ghép giác mạc. Cùng đó là hơn 1.500 người có chỉ định ghép gan chỉ riêng khu vực Hà Nội. Tuy nhiên, trước thực tế đó, hầu hết người dân và cộng đồng chưa tích cực tham gia hiến, tặng do quan điểm về hiến tặng còn nhiều hạn chế.

Nhằm tăng cường nhận thức cho thanh niên, sinh viên về việc xem hành vi hiến mô, bộ phận cơ thể người như một nghĩa cử cao đẹp của lòng nhân ái, vì con người; Trung tâm tình nguyện Quốc gia phối hợp với Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể tổ chức Đối thoại với chủ đề " “Hiến tạng để sẻ chia sự sống - Nhận thức và vai trò của Thanh niên” và phát động Cuộc thi sáng tác tác phẩm cổ động “Hiến tạng để sẻ chia sự sống”.

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo