Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 20/10/2013, 13:55 PM

Hà Nội: Giao lưu Phật giáo đối với nữ phật tử tại chùa Quán Sứ

Chiều ngày 15/09/Quý Tỵ (19/10/2013), được sự chỉ đạo của Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TW, CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ đã long trọng tổ chức chương trình Giao lưu Phật giáo đối với nữ phật tử  - chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Hưng - Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử TW – Phó Ban Hướng dẫn Phật tử TW; TT.Thích Thanh Huân - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN - Phó văn phòng I TW; Sư cô Thích Nữ Tịnh Quán - Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử TW; Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử TW.
 Chư Tôn đức tham dự buổi lễ
Về phía khách mời có các cơ quan ban ngành có bà  Đào Thu Hương – Phó Ban dân vận TW; ông Nguyễn Túc - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; ông Lâm Văn Bảng – Giám đốc bảo tàng bị địch bắt tù đầy – Chủ nhiệm CLB chiến binh phật tử Việt Nam cùng đông đảo các đạo tràng phật tử cùng về tham dự.
Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan đọc lời khai mạc
 Đại biểu tham dự

Bài phát biểu của cư sĩ đã nêu rõ “Trong thời gian qua, dướị sự lãnh đạo nhất quán, sáng suốt của các cấp lãnh đạo Giáo hội, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện của chư Tôn đức Tăng Ni, nam nữ cư sĩ tại Tùng lâm Quán Sứ, Ban Hướng dẫn Phật tử TW đã có được một số thành tựu phật sự, trong đó có việc tăng cường và khẳng định vị trí, vai trò của nữ phật tử...mong mỏi được đón nhận các ý kiến đánh giá, phân tích về vị trí, vai trò, khả năng của nữ phật tử đối với đạo Pháp và của đạo Pháp đối với nữ phật tử.."

 

Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ do các phật tử CLB Cựu chiến binh trình diễn. Nhân dịp này để ghi nhận và chúc mừng những đóng góp của các nữ phật tử đã có những thành tích xuất sắc trong công tác phật sự, các phật tử được đón nhận bằng tuyên dương công đức của Ban Hướng dẫn Phật tử TW trao tặng.

 Sư cô Thích Nữ Tịnh Quán đọc danh sách quyết định khen thưởng
 Chụp hình lưu niệm
 HT.Thích Thanh Hưng trao tặng bằng tuyên dương công đức ở Quảng Bình
 Phật tử Phạm Hồng Lựu  phát biểu cảm tưởng
 TT.Thích Thanh Huân phát biểu chúc mừng

Nhân dịp này TT.Thích Thanh Huân thay mặt TW GHPGVN tặng hoa và chúc mừng các nữ phật tử nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Thượng tọa ghi nhận các nữ phật tử có rất nhiều công đức tham gia tích cực vào nhiều phạm vi hoạt động của xã hội, không ngừng khẳng định vai trò của người phụ nữ trong Phật giáo.

Thượng tọa chúc toàn thể các nữ phật tử luôn tinh tấn, sẽ đem hết tâm huyết của mình để cống hiến giúp đạo pháp được xương minh, xây dựng xã hội ngày càng phát triển,  xứng danh là “ Những người con gái của đức Phật”.

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, Buổi giao lưu nhằm góp phần trưởng dưỡng quá trình và tôn vinh những người con gái của đức Phật nói riêng, phụ nữ nói chung trong sự nghiệp hoằng pháp “Tốt đạo - đẹp đời”
 

Sau đây xin giới thiệu chùm ảnh cuổi buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 Đại biểu tham dự buổi lễ
 
 Các tiết mục văn nghệ được trình tại tại buổi lễ
 
 
 
 
 
 
Chư Tôn đức trao tặng bằng tuyên dương công đức tới các phật tử
 
 
 Chụp hình lưu niệm
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo