Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 27/10/2015, 16:34 PM

Hà Nội: Hòa thượng Thích Gia Quang tiếp thân mật Đại sứ Canada

Chiều ngày 27/10/2015 (15/9/Ất Mùi), ông David Devine Đại sứ và bà Monique Lamoureux  Tham tán Chính trị - Văn Hóa - Thông Tin của Đại sứ quán Canada đã tới thăm và làm việc tại chùa Quán Sứ - trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã thân mật tiếp đón, cùng dự có TT.Thích Thanh Huân, Phó Văn phòng I T.Ư GHPGVN.

Ông Đại sứ vui mừng cảm ơn Giáo hội và HT.Thích Gia Quang đã cung cấp thông tin về các sinh hoạt Phật giáo tại chùa Quán Sứ, các thông tin về Giáo hội, đường hướng phát triển của Giáo hội hiện tại và trong những năm sắp tới.
 
HT.Thích Gia Quang cũng đã giới thiệu về lịch sử phát triển của Phật giáo Việt Nam, quá trình phát triển của Giáo hội, trong những năm vừa qua, Phật giáo Việt Nam đã phát triển cơ sở được tại 3 tỉnh là Hà Giang, Điện Biên và Lai Châu. Đến nay, tổ chức Giáo hội đã có mặt trên tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc.
 
Với tư cách là một người tu hành theo đạo Phật, Hòa thượng cũng đã chia sẻ về đời sống tôn giáo tại Việt Nam, trên cơ sở Nhà nước tôn trọng tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình, Phật giáo Việt Nam luôn mong muốn có sự hợp tác với các tổ chức tôn giáo trong và ngoài nước.

Hòa thượng cho biết, cách đây vài tuần, khi Nhà nước lấy ý kiến về Dự thảo Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, Hòa thượng đã có những góp ý cụ thể để cho Dự thảo được kiện toàn, đáp ứng được đời sống tôn giáo của đất nước và của mọi người dân có đời sống tín ngưỡng, tôn giáo.

Buổi gặp mặt kết thúc trong niềm hoan hỉ. Ông Đại sứ cũng đã có dịp chứng kiến không khí ngày Rằm tháng Chín tại chùa Quán Sứ, với các tầng lớp nhân dân đến chùa và tự do thực hành các nghi lễ tôn giáo, thể hiện niềm tin tôn giáo của mình một cách khoáng đạt.
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Trong nước 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Trong nước 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Trong nước 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Trong nước 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.