Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 22/02/2016, 10:39 AM

Hà Nội: Hòa thượng Yoshimizu Daichi chúc phúc đầu xuân tại chùa Hòa Phúc

Sáng ngày 14 tháng Giêng năm Bính Thân (21/2/2016), Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi cùng phái đoàn đã quang lâm chứng minh, thuyết pháp và chúc phúc đầu xuân cho quý vị phật tử về tham dự đại lễ cầu an năm 2016 tại chùa Hòa Phúc.

 
Nhận lời cung thỉnh của Đại đức Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Tp.Hà Nội), Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh Độ tông Nhật Bản, Nguyên Hội trưởng Hội thanh thiếu niên Tịnh Độ tông Nhật Bản, trụ trì chùa Nisshinkutsu thủ đô Tokyo, chứng minh Sư tối cao Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản; tháp tùng Hòa thượng có Sư cô Thích Nữ Tâm Trí – tiến sĩ Phật học, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản; Sư cô Thích Nữ Tâm Tuyền đã quang lâm chứng minh, thuyết pháp và chúc phúc đầu xuân cho quý vị phật tử về tham dự đại lễ Cầu an năm 2016 tại chùa.

Cung đón Hòa thượng có Đại đức Thích Tâm Hòa cùng quý chư tăng bổn tự và hơn 4000 phật tử thiện nam, tín nữ gần xa.
 
Trong hành trình hoằng pháp từ xứ sở hoa anh đào trở về Việt Nam Hòa thượng đã từ bi ban bố tới hàng phật tử thời Pháp nhũ với chủ đề “Hướng dẫn phương pháp tu tập đúng đắn”. Hòa Thượng đã tận tình chia sẻ với hàng phật tử những kinh nghiệm mà chính mình đã trải qua và đúc kết trong quá trình tu tập từ nhỏ cho tới ngày nay. Đặc biệt đối với những hành giả tu tập theo pháp môn Tịnh độ thì cần phải biết và thực hành 5 điều căn bản (ngũ chủng chánh hạnh).
 
Hòa thượng cũng đã sách tấn hàng phật tử cần phải giữ Tâm Bồ Đề ngày một kiên cố. Bởi trong mỗi hành giả đã có sẵn một cây cổ thụ bồ đề, việc mà mỗi phật tử cần phải biết từ trước khi bước vào mái nhà Như Lai là tu tập tinh tấn, chăm sóc, tưới tẩm cho nó ngày một vững trãi. Để làm được điều đó các Phật tử phải quán sát và tu học theo sự hướng dẫn của Thầy Tổ mình. Đặc biệt phải cùng nhau xây dựng cây cổ thụ Hòa Phúc ngày một hựng thịnh, phát triển nhằm hoằng truyền chánh pháp của đức Thế Tôn tới muôn người, muôn loài.

Nhân dịp này, Hòa Thượng đã trồng hai cây Hoa Anh Đào lưu niệm trong khuôn viên chùa do đích thân Ngài mang từ Nhật Bản về Việt Nam.
 
Buổi chiều, đại chúng đã được tham dự đàn Hỏa Tịnh cúng dường Chư Phật mười phương, bố thí thập nhị loại cô hồn, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, chúng sinh an lạc.

Đại lễ đã thập toàn viên mãn trong sự gia trì của mười phương chư Phật, trong tiếng niệm Phật của hàng ngàn phật tử.

Chu Lan Anh

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.