Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 30/11/2015, 10:55 AM

Hà Nội: Hoàn thành công tác trùng tu và xây dựng chùa Bà Đá giai đoạn 1

Ngày 18/10/Ất Mùi (29/11/2015) BTS GHPGVN Tp.Hà Nội tổ chức lễ khánh thành và nghiệm thu công trình giai đoạn I Tổ đình Linh Quang tự (chùa Bà Đá).

Được sự thống nhất của Ban TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội và Ban quản trị Tổ đình Linh Quang Tự (chùa Bà Đá), sau gần 5 năm khởi công trùng tu xây dựng công trình đã được đưa vào sử dụng 2 năm, Chư tôn đức trong BTS GHPGVN Tp.Hà Nội và ban quản trị Tổ đình Linh Quang tổ chức tổ chức lễ khánh thành và nghiệm thu công trình giai đoạn I Tổ đình Linh Quang tự (chùa Bà Đá).
 
Tham dự có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; HT.Thích Thanh Nhã, Phó Trưởng BTS kiêm trưởng ban Quản trị trùng tu Tổ đình Linh Quang tự (chùa Bà Đá) cùng Chư tôn đức trong BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, đại diện các cơ quan ban, ngành chức năng của thành phố Hà Nội.
TT.Thích Chiếu Tạng, trực tiếp giám sát công trình  phát biểu tổng kết tại buổi làm việc.
Chùa Bà Đá (Linh Quang tự) là một ngôi cổ tự có chiều dài lịch sử  gần 1000 năm là điểm đến tâm linh của tất cả người con Phật và cũng là điểm đến của các vị du khách trong và ngoài nước. Năm 2010 chùa được trùng tu xây dựng Tổ đình Linh Quang Tự trong chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Sau một thời gian công trình thi công các hạng mục công trình giai đoạn 1 đã hoàn thiện đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho chư tăng sinh hoạt...Thượng tọa đã ghi nhận đây là công đức của các doanh nghiệp đã phát tâm ghi lại dấu ấn trong quá trình lịch sử phát triển Phật giáo Thủ đô.
 
Tại buổi lễ chư tôn đức trao bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân, tập thể đã phát tâm công đức cho việc trùng tu chùa Bà Đá.
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.