Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 20/11/2014, 17:32 PM

Hà Nội: Học viện Phật giáo Việt Nam kỷ niệm ngày Nhà giáo 20/11

Hòa chung không khí kỷ niệm ngày hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, tối ngày 28/09/Giáp Ngọ (19/11/2014), Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dư buổi lễ có đông đủ Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện cùng hàng trăm tăng, ni sinh học viện. 

Buổi lễ còn vinh dự đón tiếp ông Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đông đảo cùng quý phật tử và nhân dân địa phương sở tại về tham dự buổi lễ.
 
Tại buổi lễ kỷ niệm, các tăng, ni sinh và các ca sĩ phật tử đã dâng những lời ca tiếng hát với chủ đề “tri ân tôn sư” để dâng lên cúng dường Chư tôn đức HĐTS GHPGVN và Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại Hà Nội. Thay mặt cho toàn thể tăng, ni sinh toàn học viện, tăng sinh Thích Nguyên Bình đã lên phát biểu cảm tưởng trước Chư tôn đức và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để báo ân chư Phật, chư Tổ cũng như Chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện.
 
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã có những lời đạo từ khuyến tấn tăng, ni sinh luôn phải phấn đấu tu học thật tốt để trở thành những người công dân, những vị tu sĩ có ích cho đời và đạo, xây dựng quê hương đất nước luôn phát triển bền vững, đem giáo lý của đức Phật truyền bá khắp mọi nơi.
 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có những sẻ chia và trao đổi kinh nghiệm học tập đối với tăng, ni sinh Học viện, gửi lời chúc mừng đến các quý Hội đồng Điều hành Học viện, các tăng, ni sinh - những vị “Thầy” tương lai nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam.

              
Đức Mạnh

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Trong nước 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Trong nước 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Trong nước 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Trong nước 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.