Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/10/2016, 17:11 PM

Hà Nội: Hội nghị giao ban thường trực HĐTS khu vực phía Bắc

Chiều ngày 14/10/2016,  tại trụ sở T.Ư Giáo hội chùa Quán Sứ, Ban Thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc đã họp, triển khai các công tác phật sự trong thời gian sắp tới.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS chủ trì phiên họp, tham dự có các vị Phó Chủ tịch HĐTS, các vị Ủy viên thường trực HĐTS khu vực phía Bắc.
 
Phiên hợp xoay quanh vấn đề báo các các công tác phật sự đã diễn ra và công tác chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam diễn ra vào ngày 7/11/2016 tại Học viện Phật giáo Việt Nam, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Nhiều ý kiến đóng góp cho bảng phân công nhiệm vụ các công tác cũng như các nội dung chuẩn bị cho sự kiện được diễn ra thành công.
 
Chiều cùng ngày, Ngài Đại sứ Mông Cổ Dorj ENKHBAT đã đến thăm và trao đổi với GHPGVN tại chùa Quán Sứ, Hà Nội. HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng Chư tôn giáo phẩm cao cấp Giáo hội đón tiếp phái đoàn.
 
Qua trao đổi, Ngài Dorj Enkhbat trân trọng gửi lời mời Giáo hội Phật giáo Việt Nam công cử phái đoàn tham dự Hội nghị Quốc tế Phật giáo châu Á sẽ diễn ra tại Mông Cổ dự kiến vào tháng 3 năm 2017. Mục đích nhằm mở rộng quan hệ hợp tác, tích cực trao đổi đối với Giáo hội hai nước, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.
 
Đáp lời mời của Ngài Đại sứ Mông Cổ, Hòa thượng Chủ tịch cảm ơn lời mời của Ngài Đại sứ cũng như Giáo hội Phật giáo Mông Cổ, phái đoàn GHPGVN sẽ cử phái đoàn tham dự, gửi danh sách sớm thông qua Đại sứ quán Mông Cổ tại Việt Nam.

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Trong nước 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Trong nước 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Trong nước 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Trong nước 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học