Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 30/10/2015, 14:15 PM

Hà Nội: Hội nghị phổ biến pháp luật về Tín ngưỡng Tôn giáo

Sáng ngày 18/9/Ất Mùi (30/10/2015), UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị phổ biến tuyên truyền pháp luật về Tín ngưỡng Tôn giáo đối với chức sắc, chức việc, nhà tu hành tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

HT.Thích Thanh Hưng, Trưởng BTS GHPGVN quận Hoàn Kiếm cùng chư tôn đức trụ trì các tự viện trong địa bàn quận đã đến dự; đại diện lãnh đạo Quận Hoàn Kiếm có ông Hoàng Công Khôi, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm; PGs.Ts.Nguyễn Thanh Xuân, Viện Tín ngưỡng Tôn giáo - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Ông Lê Văn Cửu, Trưởng BTG Thành phố cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm.
 
Quận Hoàn Kiếm với vị trí là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế; văn hóa đồng thời cũng là địa bàn có tín đồ đông đảo của các tôn giáo, như trụ sở Trung ương GHPGVN – chùa Quán Sứ; Tòa tổng Giám mục; Thành hội Phật giáo Hà Nội; Tổng hội Thánh Tin lành miền Bắc, Hội thánh Tin lành Hà Nôi… nơi có trụ sở của các cơ quan T.Ư Đảng và Nhà nước, các cơ quan đại diện Ngoại giao, tổ chức quốc tế và là nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo ở quy mô trong nước và quốc tế.

Công tác tôn giáo nói chung và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo nói riêng trên địa bàn Quận luôn được Lãnh đạo Quận quan tâm và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, phát huy được sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
 
Tại hội nghị ông Hoàng Công Khôi, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm cho biết: Tình hình tôn giáo ở quận Hoàn Kiếm về cơ bản là ổn định, các hoạt động tôn giáo tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo đã và đang diễn ra rất sôi động, tuân thủ pháp luật.

Quận ủy - UBND quận Hoàn Kiếm quan tâm chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương chính sách pháp luật về Tín ngưỡng, Tôn giáo đối với toàn thể, chức sắc, chức việc, nhà tu hành hiểu rõ, nắm vững qua đó thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cũng như giải quyết các vấn đề mà thực tiễn đặt ra, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các tổ chức giáo hội, các cơ sở, tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn, góp phần đoàn kết lương giáo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Giữ vững và ổn định tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn quận và Thủ đô, góp phần vào công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước.
 

Tại Hội nghị, PGs.Ts.Nguyễn Thanh Xuân, Viện Tín ngưỡng Tôn giáo - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có bài thuyết giảng với nội dung “pháp luật tín ngưỡng tôn giáo”.
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.