Phật Giáo

Hà Nội: Hội nghị sinh hoạt Giáo hội khu vực phía Bắc

Thứ năm, 08/04/2017 | 11:47

Sáng ngày 12/03/Đinh Dậu (08/04/2017), tại trụ sở chùa Quán Sứ (Hà Nội), Trung ương GHPGVN tổ chức Hội nghị sinh hoạt Giáo hội năm 2017 Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành khu vực phía Bắc.

 
HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS đồng chủ trì Hội nghị; cùng tham dự có đông đủ Chư tôn đức tăng, ni đại diện các tỉnh thành khu vực phía Bắc. Hội nghị cũng vinh dự tiếp đón ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ tham dự.

Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt công tác phật sự quý I năm 2017 của GHPGVN (khu vực phía Bắc). Phật sự trọng tâm trong năm 2017 là việc GHPGVN các tỉnh thành phố tập trung tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo Nhiệm kỳ 2017-2022 và tập trung các hoạt động từ thiện xã hội vào đồng bào dân tộc vùng cao miền núi và các đối tượng người có công. Trong Quý vừa qua, tại khu vực phía Bắc đã có các BTS GHPGVN các tỉnh: Hà Nam, Quảng Ninh, Điện Biên, Tuyên Quang tổ chức thành công Đại hội Phật giáo tỉnh Nhiệm kỳ 2017-2022.
Ông Dương Ngọc Tấn phát biểu
Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Ngọc Tấn đánh giá cáo các hoạt động phật sự của GHPGVN đã, đang và sẽ làm trong thời gian tới. Công tác hành chính đạo của GHPGVN có bước tiến triển rõ nét khi trong thời gian 3 tháng đầu năm đã thành tựu được nhiều phật sự như vậy, giúp vai trò lãnh đạo từ Trung ương xuống đến địa phương được thông suốt. Đặc biệt ông nhấn mạnh sắp tới, GHPGVN sẽ tổ chức Đại hội VIII, đây là hoạt động tôn giáo lớn và nhận được sự quan tâm của Nhà nước cũng như các tôn giáo khác.

Trong phát biểu, ông Dương Ngọc Tấn cũng đã có góp ý về việc tổ chức Đại hội các tỉnh thành địa phương, muốn thành công được nhờ vào sự hoan hỷ của các bậc cao tăng của địa phương tạo điều kiện để Đại hội thành công. Mong rằng Chư tôn đức Ban TT HĐTS chỉ đạo BTS các tỉnh thành địa phương sát sao, kịp thời. Trong thời gian qua, có nhiều đoàn Phật giáo các nước đến Việt Nam thông qua hoạt động quốc tế, GHPGVN nên có kế hoạch, chủ động trong công tác quốc tế, qua đó nâng cao vị thế của GHPGVN.
 
Hội nghị cũng đã thống nhất thời gian tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh thành Nhiệm kỳ 2017-2022 của một số tỉnh khu vực phía Bắc.

TT.Thích Đức Thiện nêu một số phật sự cần triển khai trong thời gian tới như: Các BTS cần tập trung triển khai thực hiện công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2017. Thực hiện Nghị quyết Hội nghị kỳ 5 khóa VII HĐTS. Kịp thời báo cáo công tác phật sự tại địa phương; Triển khai Thông tư Hướng dẫn tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII Nhiệm kỳ (2017-2022); Triển khai Thông bạch Phật đản và An cư PL.2561-DL.2017; Triển khai Thông tư tấn phong Giáo phẩm tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII; tổ chức Đại lễ Phật đản Pl.2561 tại trụ sở Trung ương GHPGVN.
 
Cùng ngày, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức mít ting hưởng ứng ngày Phật giáo Quốc tế 08/04 của Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam là thành viên sáng lập. 

Anh Minh
Anh Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z