Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 30/10/2013, 09:00 AM

Hà Nội: Hội nghị tổng kết công tác phật sự của Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc

Ngày 25/09/Quý Tỵ (29/10/2013) Phân ban Đặc trách Ni giới TW khu vực phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2013 và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2014 tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ.

 

Hội nghị được đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân - Phó Văn phòng I T.Ư; NT.Thích Đàm Hảo - Chứng minh Phân ban Ni giới TW - Trưởng Phân ban Ni giới Tp.Hà Nội; NT.Thích Đàm Nhâm – Chứng minh Phân ban Ni giới TW - Phó Phân ban Ni giới Tp.Hà Nội cùng đông đảo chư Ni trưởng, Ni sư Phân ban Ni giới các tỉnh thành phía Bắc cùng về tham dự.
 

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị NT.Thích Đàm Nghiêm - Phó trưởng Phân ban Ni giới T.Ư đặc trách các tỉnh thành phía Bắc đã nêu rõ “Được sự quan tâm giúp đỡ của Chư tôn giáo phẩm, HĐTS GHPGVN cho phép Ni giới thành lập Phân ban Ni giới thuộc Ban Tăng sự T.Ư là chỗ dựa vững chắc khẳng định được mọi công tác phật sự của chư Ni, đây là trách nhiệm vô cùng lớn lao của Phân ban Ni giới được Giáo hội giao phó và gánh vác....

Hiện nay các tỉnh thành phía Bắc mới chính thức có 6 tỉnh ra mắt Phân ban Ni giới, những tỉnh thành còn lại chưa ra mắt nhưng mọi hoạt động phật sự vẫn hoạt động tốt như chỉnh đốn nội bộ, nổi bật nhất là công tác từ thiện xã hội, giáo dục, hoằng pháp...Trong thời gian tới, mong muốn  Phân ban Ni giới các tỉnh thành còn lại sẽ sớm ra mắt nhân sự để hoạt động

Tại Hội nghị NT.Thích Đàm Nghiêm - Phó trưởng Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc đọc quyết định chuẩn y nhân sự Phân ban Ni giới T.Ư
 

NS.Thích Đàm Lan - Trưởng Tiểu ban Từ thiện Phân ban Ni giới T.Ư đọc quyết định ban hành nội quy Phân ban Ni giới T.Ư phía Bắc.

 

NS.Thích Đàm Thành - Phó Phân ban Ni giới Tp.Hà Nội – Trưởng Tiểu ban Giám luật Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc đọc nội quy Phân ban Ni giới

 

NS.Thích Đàm Khoa- Trưởng Tiểu ban Tài chính Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc đọc giấy phép xuất bản đặc san.

 

Sư thầy Thích Đàm Thành – Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014

Bản báo cáo đã nêu rõ “Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc trong thời gian qua đã triển khai nhiều công tác phật sự phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của Ni giới các tỉnh thành khu vực phía Bắc, mong  muốn Chư tôn đức T.Ư GHPGVN cùng các cấp chính quyền quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để chư Ni phát huy hết khả năng của mình, góp phần làm thành tựu các hoạt động phật sự của Phân ban Ni giới T.Ư đã đề ra.

 

HT.Thích Thanh Nhiễu đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới TW tại các tỉnh thành phía Bắc đã đạt được trong thời gian qua. Để có được những kết quả như ngày hôm nay, Ni chúng phải vượt qua rất nhiều khó khăn và  trở ngại. Hòa thượng mong muốn toàn thể chư Ni  luôn phát huy được sức mạnh đoàn kết  giữ gìn lục hòa cộng trụ theo phương châm hoạt động của Hiến chương GHPGVN “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, Động viên Phân ban Ni giới các tỉnh thành chưa được thành lập sớm ra mắt để triển khai các hoạt động phật sự trong nhiệm kỳ mới.
 

Hội nghị đã được nghe các ý kiến đóng góp của quý Ni trưởng, Ni sư góp ý vào bản báo cáo và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2014. Nhân dịp này Phân ban ni giới các Tỉnh thành đã giới thiệu bổ sung thêm thành phần nhân sự để hỗ trợ vào các hoạt động của phân ban nhằm mục đích đóng góp sức lực và trí tuệ của hàng Ni giới,  giúp cho mọi công tác Phật sự của Phân ban Ni giới khu vực phía Bắc  được thành tựu viên mãn  đóng góp cho ngôi nhà chung của Giáo hội ngày càng vững mạnh.

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Trong nước 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Trong nước 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Trong nước 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Trong nước 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.