Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/03/2014, 14:59 PM

Hà Nội: Hội nghị triển khai công tác phật sự các tỉnh khu vực phía Bắc

Phật Giáo

Sáng 21/02/Giáp Ngọ (21/03/2014) tại Hội trường chùa Quán Sứ - Hà Nội, HĐTS T.Ư GHPGVN đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phật sự GHPGVN khu vực phía Bắc năm 2014.

Đến dự và chứng minh Hội nghị có HT.Thích Thanh Dũng – Phó thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Dục – Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN;
HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, chư tôn đức Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, cùng chư Tôn đức TT HĐTS GHPGVN, lãnh đạo BTS GHPGVN các tỉnh thành phía Bắc.

Tham dự Hội nghị còn có ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo – BTG Chính phủ; ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng ban Tôn giáo Dân tộc - Ủy Ban MTTQ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các chính quyền các cơ quan ban ngành chức năng T.Ư.
 
Trong 3 tháng đầu năm 2014, GHPGVN đã triển khai nhiều hoạt động phật sự quan trọng, nổi bất nhất là sự kiện GHPGVN chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – Vesak 2014 tại Bái Đính – Ninh Bình từ ngày 7-11/5/2014. Đây là một số hoạt động nổi bật đối ngoại mang nhiều ý nghĩa nhằm khẳng định trưởng thành, phát triển và vai trò, vị thế của GHPGVN trong hội nhập quốc tế. 

Bên cạnh các hoạt động đối ngoại lớn, việc triển khai các công tác phật sự của các Ban, Viện và của các BTS GHPGVN tại các địa phương là hết sức quan trọng góp phần xây dựng Giáo hội ngày càng lớn mạnh và không ngừng mở rộng hoằng dương chính pháp phục vụ nhu cầu của đồng bào phật tử.
 HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN phát biểu khai mạc Hội nghị
Hội nghị nhằm triển khai nghị quyết Hội nghị kỳ 2 khóa VII của HĐTS, trên cơ sở phương hướng hoạt động chung của các Ban, Viện và đặc biệt là BTS GHPGVN các tỉnh thành phố sẽ đề ra biện pháp thực hiện các hoạt động phật sự tại địa phương. Tích cực triển khai thông bạch Phật đản và an cư kết hạ PL.2558- DL.2014 tại các địa phương.
 TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Chánh VPI T.Ư GHPGVN
TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Chánh VP I T.Ư GHPGVN triển khai phương hướng hoạt động năm 2014 và Nghị quyết Hội nghị kỳ 2 khóa VII HĐTS và triển khai thông bạch Phật đản, An cư kết hạ PL.2558-DL.2014 và báo cáo công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2014.
 
TT.Thích Tiến Đạt - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN –  Phó Trưởng ban Thường trực Ban Pháp chế T.Ư triển khai quy chế hoạt động BTS GHPGVN cấp tỉnh/huyện.

Tại Hội nghị Chư tôn đức phát biểu đóng góp ý kiến đặc biệt tập trung và công tác chuẩn bị đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2014 bao gồm các công tác về hậu cần, nghi lễ, văn hóa, thống nhất việc phân công đại biểu tham dự Đại lễ, kêu gọi sự đóng góp tài chính của BTS các tỉnh thành, các mạnh thường quân… Đây là một vinh dự to lớn của Giáo hội một sự kiện trọng đại của Tăng, Ni, phật tử trong và ngoài nước.

Hội nghị đã tập trung các ý kiến vào các nội dung để Tổ chức Vesak 2014 một cách trang trọng, hiệu quả nhằm mang đến sự thành công cho Đại lễ.
 Ông Bùi Hữu Dược- Vụ trưởng vụ Phật giáo BTG Chính phủ
Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Hữu Dược mong muốn HĐTS T.Ư GHPGVN cùng các BTS GHPGVN tại các địa phương triển khai tốt các hoạt động phật sự đã đề ra, đảm bảo đúng quy định của Giáo hội đồng thời thực hiện đúng chính sách pháp lệnh và tín ngưỡng Tôn giáo của Nhà nước nhằm khẳng định Phật giáo luôn là tôn giáo gương mẫu trong mọi hoạt động công tác phật sự.

Đại lễ Vesak do GHPGVN đăng cai tổ chức là việc làm hết sức hoan nghênh, GHPGVN nên coi đây là dịp chủ động trong năng lực tổ chức, khẳng định sự trưởng thành và lớn mạnh của tổ chức, thể hiện sự đoàn kết của Giáo hội. Chúc GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014 tại Việt Nam được thành tựu viên mãn.
 HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch thường trực kiêm tổng thư ký HĐTS GHPGVN
HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu tại Hội nghị ghi nhận các hoạt động phật sự các tỉnh phía Bắc trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu. Triển khai các công tác phật sự 6 tháng đầu năm thông qua 4 văn kiện: Nghị quyết Hội nghị và chương trình hoạt động phật sự, thông  qua chương trình Phật đản, An cư kết hạ và  tổ chức Phật đản Vesak LHQ 2014.

Đặc biệt  T.Ư GHPGVN tán thán công đức của chư tôn đức lãnh đạo Thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc đã hoàn thành tốt các hoạt động phật sự, đặc biệt  tổ chức thành công  Đại hội lần thứ Nhất Phật giáo tỉnh Sơn La và kiện toàn nhân sự BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương. Trong thời gian tới sẽ chính thức ra mắt BTS Phật giáo tỉnh Điện Biên và từ nay đến cuối năm tiếp tục triển khai công tác phật sự để thành lập BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu. Dự kiến đến cuối năm nay, 63/63 tỉnh thành trong cả nước sẽ có tổ chức Phật giáo.

Hòa thượng đã ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của TT HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc đã hoàn thành các hoạt động phật sự trên tinh thần đoàn kết, xây dựng Giáo hội ngày càng phát triển.
 Niệm Phật cầu gia hộ
 
 Ban chứng minh
 Chư tôn đức Tăng, Ni tham dự Hội nghị
 Phát biểu ý kiến đóng góp của Chư Tôn đức tại Hội nghị
 
 
 
 
 Toàn cảnh Hội nghị

Tin, ảnh: Cẩm Vân


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Trong nước 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Trong nước 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Trong nước 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Trong nước 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.