Phật Giáo

Hà Nội: Hội thảo Nâng cao chất lượng quản lý hoạt động phát triển cộng đồng

Thứ năm, 18/10/2014 | 19:23

Ngày 25/09/Giáp Ngọ (18/10/2014), tại phòng họp Nhà khách Tổng Liên đoàn (số 95 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo Nâng cao chất lượng quản lý hoạt động phát triển cộng đồng.

Buổi hội thảo được tổ chức bởi Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV/NAC), UBMTTQVN cùng với sự tham dự của Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức các tỉnh thành; đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, cùng đại diện bộ, ban, ngành các tỉnh liên quan về tham dự.
Quang cảnh buổi Hội thảo
Hội thảo nhằm mục đích trang bị, nâng cao khả năng quản lý hoạt động, có hiệu quả đối với các cơ sử từ thiện, xã hội của Phật giáo; giới thiệu về các quy định của pháp luật đối với các hoạt động bảo trợ xã hội, các mô hình quản lý dự án phát triển cộng đồng thành công trên thế giới, trong khu vực Đông Nam Á cũng như tại Việt Nam. Thông qua Hội thảo có thể tìm ra phương án thích hợp nhất để nâng cao chất lượng quản lý các hoạt động từ thiện xã hội ở từng địa phương, từng cơ sở.
 
Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng ban Tôn giáo UBMTTQVN chia sẻ việc đào tạo nghề xã hội nên đưa vào Học viện Phật giáo, các hoạt động xã hội có như vậy mới bài bản gắn kết với các ban, ngành khác tại địa phương nâng cao hiệu quả của công tác từ thiện.
 
HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN cũng chia sẻ hoạt động từ thiện giúp người, cứu đời mang ý nghĩa quan trọng phản ánh rõ nét chức năng nhập thế của Phật giáo.

Hoạt động của Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV/NAC) góp phần thiết thực trong công tác từ thiện của Giáo hội và đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.
 
Ông Bùi Hữu Dược phát biểu tại Hội thảo có đưa ra bốn ý kiến đóng góp: Cần có quy định cụ thể, khuyến khích mọi người cùng tham gia; nên có chương trình, mục tiêu cụ thể trong những thời gian nhất định và phải hướng vào những nơi cần; phát huy tích cực giá trị tôn giáo, nâng cao hiệu quả công tác từ thiện; phải có bảo vệ và giám sát các hoạt động từ thiện một cách độc lập, đánh giá hiệu quả sau khi giúp đỡ.
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Phúc thuyết trình
 
Hội thảo cũng đã được nghe các thuyết trình của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Phúc và Thạc sĩ Quản lý dự án Trần Thị Thanh Hà về đề tài Phát triển công tác tổ chức.
 
Cuối chương trình là tọa đàm với phần tham dự của Giáo sư Lê Mạnh Thát, HT.Thích Hải Ấn (TT.Huế) và ĐĐ.Thích Đồng Nguyện về thực trạng công tác quản lý, các điểm mạnh, các thách thức và đề xuất cải thiện hoạt động phát triển cộng đồng.
 
 
 
Được biết Hội thảo diễn ra trong  2 ngày 18, 19/10/2014 với những thảo luận của các chuyên gia, các nhà hoạt động công tác xã hội, lãnh đạo các bộ, ban, ngành cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Anh Minh
Anh Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z