Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 18/10/2014, 19:23 PM

Hà Nội: Hội thảo Nâng cao chất lượng quản lý hoạt động phát triển cộng đồng

Ngày 25/09/Giáp Ngọ (18/10/2014), tại phòng họp Nhà khách Tổng Liên đoàn (số 95 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo Nâng cao chất lượng quản lý hoạt động phát triển cộng đồng.

Buổi hội thảo được tổ chức bởi Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV/NAC), UBMTTQVN cùng với sự tham dự của Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức các tỉnh thành; đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, cùng đại diện bộ, ban, ngành các tỉnh liên quan về tham dự.
Quang cảnh buổi Hội thảo
Hội thảo nhằm mục đích trang bị, nâng cao khả năng quản lý hoạt động, có hiệu quả đối với các cơ sử từ thiện, xã hội của Phật giáo; giới thiệu về các quy định của pháp luật đối với các hoạt động bảo trợ xã hội, các mô hình quản lý dự án phát triển cộng đồng thành công trên thế giới, trong khu vực Đông Nam Á cũng như tại Việt Nam. Thông qua Hội thảo có thể tìm ra phương án thích hợp nhất để nâng cao chất lượng quản lý các hoạt động từ thiện xã hội ở từng địa phương, từng cơ sở.
 
Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng ban Tôn giáo UBMTTQVN chia sẻ việc đào tạo nghề xã hội nên đưa vào Học viện Phật giáo, các hoạt động xã hội có như vậy mới bài bản gắn kết với các ban, ngành khác tại địa phương nâng cao hiệu quả của công tác từ thiện.
 
HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN cũng chia sẻ hoạt động từ thiện giúp người, cứu đời mang ý nghĩa quan trọng phản ánh rõ nét chức năng nhập thế của Phật giáo.

Hoạt động của Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV/NAC) góp phần thiết thực trong công tác từ thiện của Giáo hội và đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.
 
Ông Bùi Hữu Dược phát biểu tại Hội thảo có đưa ra bốn ý kiến đóng góp: Cần có quy định cụ thể, khuyến khích mọi người cùng tham gia; nên có chương trình, mục tiêu cụ thể trong những thời gian nhất định và phải hướng vào những nơi cần; phát huy tích cực giá trị tôn giáo, nâng cao hiệu quả công tác từ thiện; phải có bảo vệ và giám sát các hoạt động từ thiện một cách độc lập, đánh giá hiệu quả sau khi giúp đỡ.
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Phúc thuyết trình
 
Hội thảo cũng đã được nghe các thuyết trình của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Phúc và Thạc sĩ Quản lý dự án Trần Thị Thanh Hà về đề tài Phát triển công tác tổ chức.
 
Cuối chương trình là tọa đàm với phần tham dự của Giáo sư Lê Mạnh Thát, HT.Thích Hải Ấn (TT.Huế) và ĐĐ.Thích Đồng Nguyện về thực trạng công tác quản lý, các điểm mạnh, các thách thức và đề xuất cải thiện hoạt động phát triển cộng đồng.
 
 
 
Được biết Hội thảo diễn ra trong  2 ngày 18, 19/10/2014 với những thảo luận của các chuyên gia, các nhà hoạt động công tác xã hội, lãnh đạo các bộ, ban, ngành cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Trong nước 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Trong nước 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Trong nước 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Trong nước 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo