Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 06/01/2013, 00:11 AM

Hà Nội: Hơn 120 cán bộ, công nhân viên AVG Quy Y tại tổ đình Viên Minh

Phật Giáo

Buổi lễ được tổ chức do đích thân Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN - Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đăng đàn khai tâm, truyền trao Tam Quy và Ngũ giới trong sự thành kính thiêng liêng và cảm động.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Chiều ngày 05/01/2013, 138 giới tử là cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu AVG và bạn hữu đồng môn đã vân tập tại chùa Ráng – Viên Minh Pháp tự - Phú Xuyên – Hà Nội tham dự đàn lễ quy y. Buổi lễ được tổ chức do đích thân Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN - Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đăng đàn khai tâm, truyền trao Tam Quy và Ngũ giới trong sự thành kính thiêng liêng và cảm động.

Tại buổi lễ cư sĩ Từ Vân – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Thông tin Truyền thông TW GHPGVN - Chủ tịch An Viên Group (AVG) thay mặt toàn thể đạo hữu dâng lời tác bạch.

Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã có thời khóa giảng Pháp về chủ đề: con đường giác ngộ của Đức Phật và ý nghĩa của lễ quy y.

Sau thời khóa giảng Pháp, Đức đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ đã xướng lễ và thuyết giảng tường tận, rành rọt về nội dung, ý nghĩa của Tam Quy - Ngũ giới; nhắc nhở, sách tấn các giới tử phát Bồ đề tâm và tinh tiến tu tập.

Đại trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhấn mạnh, Đức Phật Thích Ca Mậu Ni đã trải qua nhiều gian khổ mới chứng đắc được con đường thoát khỏi mọi khổ đau trong cuộc sống. Vì vậy, mỗi khi chúng ta nói đến Phật là nhắc đến hiện thân tối cao của tinh thần đạo đức, tình thương và trí tuệ. Đức Phật chính là người Thầy dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi biển luân hồi đầy hiểm nguy.

Con đường giác ngộ mà Đức Phật đã tìm ra cách đây 25 thể kỷ cho đến nay ai cũng có thể đi, ai cũng có khả năng đến được đích cuối cùng nếu như từ bỏ được sự tham lam, mê lầm. Quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng chính là trở về với chân tâm, với bản tính thiện mà ai cũng sẵn có từ khi sinh ra.

Tại buổi lễ được sự ủy quyền của Đức đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ, Đại đức Thích Thanh Tuyên đã hướng dẫn đạo tràng  niệm  Phật sám hối, đọc lời phát nguyện và làm lễ  thọ ngũ giới, chính thức trở thành người đệ tử Phật.

Buổi lễ khép lại trong không khí hoan hỷ đầm ấm, đầy tình đạo vị, mỗi giới tử vô cùng xúc động và tự hào được nhận điệp quy y có Pháp Danh là đệ tử Phật, đặc biệt từng thành viên sẽ ý thức về bổn phận, trách nhiệm của người Phật tử khi được đích thân Đức Pháp chủ truyền trao giới đức.

PGVN giới thiệu chùm ảnh về buổi lễ Quy Y:

 Đại trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ cùng đại chúng niệm Phật
 
 
 
 
 
 
 
 
 Cư sĩ Từ Vân – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó Trưởng ban TT Ban Thông tin Truyền thông TW - chủ tịch An Viên Group thay mặt toàn thể đại chúng dâng lời tác bạch
 
 
 
 
 
 Toàn cảnh buổi lễ
 
 
 
 
 

 
 ĐĐ Thích Thanh Vịnh đọc danh sách các giới tử quy y
 
 
 
 Đại đức Thích Thanh Tuyên đã hướng dẫn đạo tràng  niệm  Phật sám hối, đọc lời phát nguyện và làm lễ  thọ ngũ giới
 
 
 
 
 
 
 ĐĐ Thích Thanh Tuyên đọc ý nghĩa điệp Quy y
  Đức đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ trao truyền điệp quy y tới các giới tử
 
 
 
 
 
 
 

 
 

 
 
 
Đức đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ  chụp hình chung cùng toàn thể Đại chúng
 
 
 
 Đại chúng nhận lộc tại chùa
  Tin, ảnh: Cẩm Vân


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Ảnh 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Ảnh 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Ảnh 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Cùng bệnh phải biết thương nhau

Ảnh 09:48 12/07/2020

Không phải chỉ có người khác mới có tham, sân si mà ngay chính mình cũng có những tính này. Hiểu được như vậy mình sẽ không còn giận người.

Từ điển Phật học