Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/03/2014, 16:04 PM

Hà Nội: Hơn 200 thiện nam, tín nữ Quy Y tại chùa Liên Phái

Sáng ngày 19/02/Giáp Ngọ (19/03/2014), tại chùa Liên Phái - Q.Hai Bà Trưng - Tp.Hà Nội đã diễn ra buổi lễ Quy Y cho hơn 200 thiện nam, tín nữ

ĐĐ.Thích Thanh Hải - Ủy viên Ban Hoằng pháp Thành hội Hà Nội đã dành thời gian hướng dẫn và giải thích một số khái niệm cơ bản để cho các thiện nam, tín nữ hiểu được về các danh xưng và ý nghĩa của Quy Y, phật tử, các khái niệm Ưu-bà-tắc, Ưu-bà-di, Bổn sư, Y chỉ sư, pháp danh..., đồng thời giảng giải cặn kẽ về năm giới và hướng dẫn cụ thể các oai nghi như chắp tay, lễ lạy, xá chào...khi trở thành người con Phật.
 ĐĐ.Thích Thanh Hải chính thức truyền Tam quy – Ngũ giới cho các thiện nam, tín nữ

Đại đức đã nói rõ ý nghĩa và lợi ích của việc thọ trì Tam quy - Ngũ giới. Tam quy giúp mỗi người có chỗ dựa tinh thần thù thắng, vững chắc, tránh bị đọa vào ba đường dữ: địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Ngũ giới là phương pháp thiết thực và cụ thể giúp chúng ta ngăn ngừa những hành động sai trái nơi thân, khẩu, ý, từ đó mà đạt được sự an vui trong đời hiện tại và vị lai.

Từ nay ...con đã là phật tử
Ông Baimank Paul người Đức hân hoan cầm Điệp quy y trên tay

Cuối buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Hải đặc biệt nhắc nhở thiện nam, tín nữ sau khi thọ trì Tam quy - Ngũ giới trong một năm nên thường xuyên đến chùa học đạo, ít nhất một tháng một lần, không nên quá bận bịu chuyện làm ăn, gia đình mà xao nhãng việc rèn dũa thân - tâm.

Phật tử cũng không quá lo sợ không giữ được giới là có tội vì giới giúp chúng ta ngăn ngừa, giảm dần những hành động sai ác, giữ giới được càng nhiều tội càng giảm. Đồng thời, mỗi người tùy theo điều kiện nên lập bàn thờ Phật tại nhà để thờ cúng, lễ lạy, như thế mới thể hiện được là một người con Phật. 

Hoàng Minh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Phật sự địa phương 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Phật sự địa phương 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Phật sự địa phương 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Phật sự địa phương 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.