Phật Giáo

Hà Nội: Hơn 200 thiện nam, tín nữ Quy Y tại chùa Liên Phái

Thứ năm, 21/03/2014 | 16:04

Sáng ngày 19/02/Giáp Ngọ (19/03/2014), tại chùa Liên Phái - Q.Hai Bà Trưng - Tp.Hà Nội đã diễn ra buổi lễ Quy Y cho hơn 200 thiện nam, tín nữ

ĐĐ.Thích Thanh Hải - Ủy viên Ban Hoằng pháp Thành hội Hà Nội đã dành thời gian hướng dẫn và giải thích một số khái niệm cơ bản để cho các thiện nam, tín nữ hiểu được về các danh xưng và ý nghĩa của Quy Y, phật tử, các khái niệm Ưu-bà-tắc, Ưu-bà-di, Bổn sư, Y chỉ sư, pháp danh..., đồng thời giảng giải cặn kẽ về năm giới và hướng dẫn cụ thể các oai nghi như chắp tay, lễ lạy, xá chào...khi trở thành người con Phật.
 ĐĐ.Thích Thanh Hải chính thức truyền Tam quy – Ngũ giới cho các thiện nam, tín nữ

Đại đức đã nói rõ ý nghĩa và lợi ích của việc thọ trì Tam quy - Ngũ giới. Tam quy giúp mỗi người có chỗ dựa tinh thần thù thắng, vững chắc, tránh bị đọa vào ba đường dữ: địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Ngũ giới là phương pháp thiết thực và cụ thể giúp chúng ta ngăn ngừa những hành động sai trái nơi thân, khẩu, ý, từ đó mà đạt được sự an vui trong đời hiện tại và vị lai.

Từ nay ...con đã là phật tử
Ông Baimank Paul người Đức hân hoan cầm Điệp quy y trên tay

Cuối buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Hải đặc biệt nhắc nhở thiện nam, tín nữ sau khi thọ trì Tam quy - Ngũ giới trong một năm nên thường xuyên đến chùa học đạo, ít nhất một tháng một lần, không nên quá bận bịu chuyện làm ăn, gia đình mà xao nhãng việc rèn dũa thân - tâm.

Phật tử cũng không quá lo sợ không giữ được giới là có tội vì giới giúp chúng ta ngăn ngừa, giảm dần những hành động sai ác, giữ giới được càng nhiều tội càng giảm. Đồng thời, mỗi người tùy theo điều kiện nên lập bàn thờ Phật tại nhà để thờ cúng, lễ lạy, như thế mới thể hiện được là một người con Phật. 

Hoàng Minh

Hoàng Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z