Phật Giáo

Hà Nội: Hơn 500 sĩ tử thi Học viện Báo chí & Tuyên truyền được ăn cơm chay

Thứ năm, 04/07/2013 | 17:58

Với tấm lòng từ bi của nhà Phật, chư tăng và phật tử chùa Hưng Khánh (Tp.Hà Nội) đã gieo duyên hơn 500 phần cơm chay miễn phí cho phụ huynh và thí sinh thi tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Được biết, mỗi suất cơm chay giá dao động từ 20.000 - 25.000 đồng bao gồm: cơm trắng, rau xào, giò, chả, nem, lạc rang... đều được chế biến từ các nguyên liệu chay như bột mì, đậu phụ, rau xanh…

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các sĩ tử có bữa cơm ấm lòng giữa lúc giá cả leo thang và nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặt khác nó cũng góp phần động viên tinh thần cho các sĩ tử trong kỳ thi căng thẳng này.

Theo Đại đức Thích Minh Đồng (trụ trì chùa Hưng Khánh) cho biết: Từng suất cơm mang được trao đến tận tay các thí sinh và phụ huynh. Cùng với đó là đạo lực từ chư Tôn đức và sự ủng hộ nhiệt tình người phật tử, các bạn tình nguyện khiến cho hoạt động này càng trở nên có ý nghĩa với các sĩ tử.

Ngoài ra, đây cũng là dịp gieo những mầm mống Phật Pháp tới các sĩ tử, là dịp tốt để có thể hoằng truyền Phật pháp tới mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi phát cơm:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TIN LIÊN QUAN
Tâm Đức Hậu

Tâm Đức Hậu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z