Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 06/08/2016, 12:25 PM

Hà Nội: Họp báo về việc chiêm bái tôn tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới tại Thái Nguyên

Sáng ngày 04/07/Bính thân (06/08/2016), tại chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội) đã diễn ra Họp báo lễ cung rước - an vị triển lãm Phật Ngọc Hòa bình Thế giới tại chùa Phủ Liễn (Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I T.Ư Giáo hội; TT.Thích Nguyên Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì buổi Họp báo.

Buổi họp báo có sự tham dự của chư tôn đức tăng, đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư cũng như tỉnh Thái Nguyên về đưa tin và tham dự.
TT.Thích Thanh Điện phát biểu
Tại buổi họp báo, TT.Thích Nguyên Thành đã khái quát chương trình cung nghinh tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới về tôn trí tại chùa Phủ Liễn (phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên) sẽ diễn ra từ ngày 10/08/2016 đến ngày 20/08/2016.

Chương trình diễn ra trong 10 ngày, bao gồm nhiều nội dung như: thắp nến tri ân, cầu nguyện, thuyết giảng và tổ chức các hoạt động từ thiện... Buổi lễ được chính thức khai mạc vào ngày 11/08/2016 tại chùa Phủ Liễn.
TT.Thích Nguyên Thành phát biểu
Được biết, tôn tượng có chiều cao 4,8 mét, nặng 5 tấn được tạc từ khối Ngọc Thạch nguyên khối màu xanh rực rỡ nặng 18 tấn do các nghệ nhân Thái Lan chế tác. Tượng được thờ trong Bảo Tháp Đại Giác Ngộ ở Thánh địa Bồ Đề Đạo tràng - Ấn độ. Đây được xem là một trong những pho tượng Phật Ngọc lớn nhất và trang nghiêm nhất thế giới, được cung nghinh vòng quanh thế giới. Cuộc rước Phật Ngọc do Trung tâm Phật giáo Atisha (Úc) khởi xướng và hợp tác với các Đạo tràng tại nhiều nước thực hiện.  
Quang cảnh buổi họp báo
Tại buổi họp báo đã có rất nhiều câu hỏi của phóng viên báo đài đưa ra xung quanh việc cung rước Phật Ngọc về tại Thái Nguyên. Phóng viên báo Thông Tấn Xã Việt Nam đã có câu hỏi: "Lý do chùa Phủ Liễn lại được chọn lựa là điểm đến tiếp theo để cung rước tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới? Bên cạnh đó vấn đề môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm... tại buổi lễ được đảm bảo như thế nào khi tổ chức một sự kiện lớn như vậy trên địa bàn tỉnh?"

Giải đáp thắc mắc của các cơ quan báo chí, TT.Thích Nguyên Thành nêu rõ: "Mặc dù diện tích chùa không mang tầm vĩ đại như những ngôi chùa được xếp hạng lớn nhất Việt Nam nhưng chùa lại có rất nhiều thuận lợi và những ưu điểm nổi bật để đón tiếp quý quan khách, phật tử cũng như nhân dân trong cả nước về chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới. Bên cạnh đó, chùa nằm ở trung tâm thành phố Thái Nguyên và rất thuận tiện trong việc di chuyển cũng như giao thông của quan khách về chùa."
 
 
Đây không phải là lần đầu tiên, chùa Phủ Liễn được lựa chọn là nơi diễn ra một sự kiện lớn nên không gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp và tổ chức chương trình. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng như BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã rất thận trọng và có nhiều phương án đảm bảo an toàn cho buổi lễ, từ khâu đón tiếp, vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường... để buổi lễ cung nghinh tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới được diễn ra thuận lợi và viên mãn nhất.

Hồng Yến
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Trong nước 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Trong nước 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Trong nước 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Trong nước 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học