Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/06/2013, 22:20 PM

Hà Nội: Họp giao ban thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc

Tại cuộc họp, chư tôn đức thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc đã tổng hợp lại những hoạt động đã thực hiện trong thời gian qua. Tiêu biểu là đại lễ Phật đản PL. 2557, đại lễ  kỷ niệm 50 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân, an cư kết hạ năm 2013 – PL.2557

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 Chiều ngày 18 tháng 6, Ban Thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc họp giao ban thường kỳ tại Văn phòng 1 - T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ - Hà Nội. Phiên họp đã đánh giá các hoạt động phật sự diễn ra trong thời gian vừa qua và triển khai một số nội dung quan trọng trong thời gian tới.
 

Chủ trì phiên họp có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN và đông đủ chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN khu vự phía Bắc cùng về tham dự phiên họp.

Tại cuộc họp, chư tôn đức thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc đã tổng hợp lại những hoạt động đã thực hiện trong thời gian qua. Tiêu biểu là đại lễ Phật đản PL. 2557, Đại lễ  kỷ niệm 50 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân, và về mùa an cư kết hạ năm 2013 – PL.2557

 

Trong thời gian tới, song song với việc thúc đẩy việc thành lập BTS GHPGVN tỉnh Sơn La, kiện toàn nhân sự BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, GHPGVN cũng đôn đốc chỉ đạo BTS các tỉnh Hà Giang, Hà Tĩnh và Tp.HCM phối hợp với UB Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức cầu siêu chư anh linh các anh hùng Liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Cũng theo nội dung cuộc họp, vào trung tuần tháng 7/2013, GHPGVN tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức chính thức lễ ra mắt sau thời gian thành lập và đi vào hoạt động vừa qua. 

 

Theo đề nghị của tổ đình Kim Liên – Ninh Bình thông qua TT HĐTS GHPGVN trong việc tổ chức hội thảo về đức Đệ Nhất Pháp chủ GHPGVN Thích Đức Nhuận nhân kỷ niệm 20 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng, thường trực GHPGVN đã quyết định tổ chức Đại lễ ở cấp Giáo hội. Thời gian dự kiến vào tháng 11 năm Quý Tỵ.

Chư Tôn đức văn phòng I thông báo về việc tổ chức tuần lễ văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Kavy lovary CH Séc và việc đăng cai Đại lễ Phật đản LHQ Vesack 2014 tại Việt Nam. Xin ý kiến thường trực về nhân sự tham gia các Ban và góp ý Dự thảo Nội quy của  các Ban, Viện các tỉnh, thành khu vực phía, quy chế hoạt động Ban thường trực HĐTS, BTS các tỉnh, thành phố và cấp, quận, huyện.

Phiên họp giao ban  thường kỳ Thường trực HĐTS GHPGVN tháng 6/2013 đã kết thúc trong không khí trang nghiêm hoan hỷ và tràn đầy đạo vị.

 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Trong nước 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Trong nước 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Trong nước 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Trong nước 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo