Phật Giáo

Hà Nội: HT.Thích Gia Quang giảng về kinh A Di Đà tại chùa Tăng Phúc

Thứ năm, 03/09/2013 | 11:35

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL. 2557, sáng 27/7/Quý Tỵ (01/09/2013), HT.Thích Gia Quang, Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban TTTT GHPGVN đã có bài pháp thoại giảng về Kinh A Di Đà cho bà con phật tử tại chùa Tăng Phúc, quận Long Biên, Tp.Hà Nội

Chia sẻ với bà con phật tử, HT.Thích Gia Quang đã chỉ rõ Kinh A Di Đà là một bản kinh rất phổ biến được truyền tụng hàng ngày trong đời sống đạo của phật tử ở các nước châu Á, nhất là ở Việt Nam. Bộ Kinh được xây dựng trên căn bản của niềm tin; và trong lòng người hành trì, kinh chính là con đường dẫn đến thế giới Tịnh độ một thế giới không có khổ đau, không có sinh lão bệnh tử, thế giới của niềm phúc lạc vô biên.

Kinh A Di Đà do đức Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết về y và chánh báo của đức Phật A Di Đà nơi thế giới Tây Phương Cực Lạc, cách cõi Ta bà này mười muôn ức cõi Phật. Kinh cũng chỉ bày pháp môn niệm Phật để được vãng sinh về cõi Cực lạc của đức Phật A Di Đà.

Thông qua những ví dụ cụ thể, HT.Thich Gia Quang đã chuyển tới các vị phật tử về ý nghĩa, nội dung của kinh A Di Đà cũng như lợi ích của pháp môn niệm Phật. Hòa thượng cũng khuyến tấn hàng phật tử tinh cần tu học, làm nhiều việc tốt, giữ tâm ý trong sạch để có thể xây dựng cõi Tịnh độ ngay trong cuộc sống hiện tại. 

Xin giới thiệu chùm ảnh buổi giảng pháp:

 HT.Thích Gia Quang, Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN
 
 Đông đảo phật tử nghe pháp tại chùa

CTV 

CTV
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z