Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 27/07/2014, 01:49 AM

Hà Nội: HT.Thích Thanh Nhã trao quà kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Với tinh thần “Phật pháp bất li thế gian giác”, “nghĩa đạo tình đời”, hàng năm Tổ đình Trấn Quốc đều có những phần quà ý nghĩ  gửi đến các gia đình chính sách, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh trên các địa bàn thuộc thành phố Hà Nội

Kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 30/06/Giáp Ngọ (26/07/2014), chư tôn đức chùa Trấn Quốc, quận Tây Hồ Tp Hà Nội do HT.Thích Thanh Nhã làm trưởng đoàn đã tổ chức trao quà cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên các địa bàn chùa Lạc Thị - xã Ngọc Hồi – huyện Thanh Trì; chùa Đại Bi – phường Yên Sở - quận Hoàng Mai; chùa Trấn Quốc phường Yên Phụ - quận Tây Hồ. 

 

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, HT.Thích Thanh Nhã – Phó trưởng ban TT Ban nghi lễ TƯ GHPGVN, trụ trì Tổ đình Trấn Quốc đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các bậc cách mạng tiền bối, đồng bào đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hòa thượng cũng đã nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “chính họ đã làm rạng rỡ dân  tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi…,tinh thần của họ luôn sống với non song Việt Nam”. Đất nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. 

 

Hòa thượng gửi lời chúc tới các gia đình thương binh liệt sỹ có được sự an lạc trong tâm hồn, trân trọng cuộc sống, nền hòa bình hiện tại mà phải đổi bằng máu xương của bao thế hệ cha anh, phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời.

 

Tại buổi lễ HT.Thích Thanh Nhã đã trao mỗi chùa 50 suất quà đến các gia đình, mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng. Món quà nhỏ nhưng qua đây cũng đã thể hiện tấm lòng của chư tôn đức đối với những người có công với Tổ quốc vì nền độc lập – tự do và sự thống nhất, phồn vinh của nước nhà, vì hạnh phúc của nhân dân,

Cuối buổi lễ đại diện lãnh đạo các quận, huyện, thị và đại diện các gia đình chính sách đã gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới cácnghĩa cử cao đẹp của chư tôn đức đã dành tặng tới các chiến sỹ nhân dịp này.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ trao quà từ thiện tại các chùa:

Tại chùa Đại Bi – phường Yên Sở- quận Hoàng Mai; 
Hòa thượng trao quà tới các chiến sỹ
 
Chùa Trấn Quốc phường Yên Phụ - quận Tây Hồ, 

Tin,ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.