Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/01/2013, 20:08 PM

Hà Nội: Huyện Hoài Đức tổng kết Phật sự năm 2012

BTS huyện đã tổ chức viếng thăm và tặng quà cho đồng bào khó khăn vui tết Nhâm Thìn, cấp học bổng và hỗ trợ dụng cụ học tập, xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học

Sáng ngày 14/01/2013, BTS PG huyện Hoài Đức Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2012 và phương hướng hoạt động năm 2013 tại chùa Nhạ Phúc, xã Lại Yên huyện Hoài Đức, Hà Nội.

 
Về dự lễ có hơn 100 Tăng, Ni, phật tử đến từ các chùa trong địa bàn huyện và các huyện, tỉnh lân cận. Đặc biệt, BTS huyện và nhân dân đã cung thỉnh Thượng toạ Thích Tiến Đạt về dự lễ và ban lời đạo từ cho Chư tôn đức Tăng Ni. Mở đầu buổi lễ Đại đức Thích Tiến Thông, Chánh ban Trị sự PG huyện Hoài Đức - trụ trì chùa Nhạ Phúc đã phát biểu và  tuyên đọc diễn văn khai mạc chính thức. Thầy Thích Đàm Tín thay mặt cho Ban Thư ký đã báo cáo công tác Phật sự năm 2012 và đọc phương hướng hoạt động Phật sự năm 2013. 

                                            Niệm Phật cầu gia bị

 Đại đức Thích Tiến Thông - Chánh ban Trị sự PG huyện Hoài Đức - trụ trì chùa Nhạ Phúc 

Báo cáo cho biết, thống kê tự viện, Tăng Ni trong huyện có 97 vị Tăng Ni, trong đó tì kheo nam 7 vị, tì kheo ni 75 vị, sa di ni 3 vị, hình đồng tăng 1 vị, hình đồng ni 11 vị, về tự viện có 73 chùa với 47 sư thầy trụ trì, 20 chùa kiêm nghiệm trụ trì, 6 chùa do ban hộ tự trông coi.

Trong năm qua Tăng ni tại mỗi chùa ở các địa phương đều hướng dẫn tín đồ Phật tử, các cháu thanh thiếu niên hướng thiện quy y Tam bảo, tổ chức các khoá tu niệm phật, lập đàn tụng kinh, tu bát quan trai như chùa Nhạ Phúc, chùa Sơn Đồng, chùa Lai Xá, chùa Giá Ngụ….v.v..Ngoài ra còn hướng dẫn nhân dân,thiện nam tín nữ sống tốt đời đẹp đạo, tổ chức thành công khoá an cư kết hạ cho Tăng ni trong huyện.

Nhân dịp này BTS Phật giáo huyện đã trao tặng hơn 50 suất quà từ thiện cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Đồng thời, Ông Nguyễn Viết Ngữ, phó chủ tịch UB MTTQ đã đại diện cho chính quyền đã phát biểu, chúc mừng thành tựu mà công tác hoằng pháp, từ thiện của PG huyện đạt được, ông cũng gửi những lời chúc mừng năm mới an lành đến Tăng, Ni và Phật tử. BTS huyện đã tổ chức viếng thăm và tặng quà cho đồng bào khó khăn vui tết Nhâm Thìn, cấp học bổng và hỗ trợ dụng cụ học tập, xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học, thăm trại trẻ mồ côi, cấp xe lăn, xây dựng nhà tình thương, tham gia bếp ăn từ thiện, hỗ trợ đời sống cho các cụ già neo đơn…với tổng số tiền trong năm 2012 lên đến 500 triệu đồng.

  Ông Nguyễn Viết Ngữ, Phó chủ tịch UB MTTQ đã đại diện cho chính quyền đã phát biểu

  BTS Phật giáo huyện trao tặng quà cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn
                  Thượng toạ Thích Tiến Đạt ban đạo từ

                                  Toàn cảnh buổi lễ

Cuối buổi lễ, Thượng toạ Thích Tiến Đạt đã tán thán những thành tích của Ban trị sự Phật giáo huyện. Thượng toạ cũng mong muốn rằng các Chư tôn đức Tăng Ni luôn cố gắng tu tập, hộ trì chính pháp cho Phật pháp ngày càng hưng thịnh

Minh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Tin tức 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Tin tức 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Tin tức 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Tin tức 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học