Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/05/2018, 09:14 AM

Hà Nội: Huyện Phúc Thọ lắng nghe kiến nghị của chức sắc, tăng, ni trụ trì

Sáng 16/05, UBND huyện Phúc Thọ tổ chức hội nghị gặp mặt chức sắc, tăng, ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện.

Buổi gặp mặt thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo huyện đối với Phật giáo huyện nhà. Từ đó tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và kiến nghị của các chức sắc tôn giáo, tăng, ni trụ trì trên địa bàn huyện.
 Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Trần Mạnh Hải đã thông báo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện trong thời gian vừa qua. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện Phúc Thọ, tình hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong bối cảnh chung của huyện, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo có nhiều cố gắng, nỗ lực và đạt được một số kết quả tốt, góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Hiện nay, Nhân dân trên địa bàn huyện Phúc Thọ chủ yếu theo 2 tôn giáo chính là Phật giáo và Công giáo. Trong đó, số lượng tín đồ Phật giáo khoảng hơn 13.000 người. Trên địa bàn huyện có 80 ngôi chùa, 52 vị tăng, ni trụ trì và kiêm nhiệm trụ trì chùa, còn 1/3 số chùa chưa có sư trụ trì. Ban Trị sự Phật giáo của huyện gồm 13 thành viên. Năm 2017 và đầu 2018, tình hình hoạt động của chức sắc, nhà tu hành trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian qua các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn đã quan tâm đến nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của Nhân dân. Công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo được tuyên truyền sâu rộng bằng hệ thống văn bản liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo tới đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo, đặc biệt là sức sắc, tín đồ, phật tử. Qua đó, tuyên truyền vận động tín đồ Phật giáo hiểu và chấp hành tốt chính sách, pháp luật liên quan đến tôn giáo.

Tại buổi gặp mặt, các tăng, ni trụ trì các chùa đã đưa ra một số khó khăn, kiến nghị trong đó nội dung chính xoay quanh việc đề nghị cải tạo, nâng cấp một số chùa trên địa bàn huyện, mở rộng khuôn viên chùa, một số xã chưa có chùa xin được cấp đất để xây dựng chùa mới… Ngoài ra các tăng, ni cũng đề nghị được huyện hỗ trợ thêm kinh phí để tổ chức các buổi hội nghị, lễ Phật đản…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hoàng Mạnh Phú – Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ đã trân trọng tiếp thu những kiến nghị của các tăng, ni phật tử. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo trong việc chung sức xây dựng phát triển quê hương. Bên cạnh đó, Bí thư huyện ủy cũng mong muốn các vị chức sắc, tăng, ni và phật tử trong huyện tiếp tục nêu cao truyền thống yêu nước và trách nhiệm trong công cuộc xây dựng quê hương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh nhiều hoạt động hữu ích phục vụ dân sinh và lợi ích dân tộc.

Theo kinhtedothi.vn 
(link bài viết: http://kinhtedothi.vn/phuc-tho-lang-nghe-kien-nghi-cua-chuc-sac-tang-ni-tru-tri-tren-dia-ban-316481.html)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Nhịp cầu Phật giáo 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Nhịp cầu Phật giáo 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Nhịp cầu Phật giáo 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Nhịp cầu Phật giáo 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.