Phật Giáo

Hà Nội: Khai giảng Lớp giáo lý cơ bản cho cư sĩ, phật tử

Thứ năm, 27/10/2014 | 09:11

Ngày 03/09/Giáp Ngọ (26/10/2014), tại chùa Đa Sĩ (P.Kiến Hưng, Q.Hà Đông, Tp.Hà Nội) diễn ra Lễ Khai giảng lớp giáo lý cơ bản cho hàng cư sĩ phật tử phía Đông Thành phố khóa III (2014 - 2017) 

 
Chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Chính - Phó Trưởng ban TT BST GHPGVN Tp.Hà Nội; TT.Thích Tiến Đạt - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; TT.Thích Trí Như - Phó Hiệu trưởng Trường TCPH cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, các quận huyện, trụ trì các tổ đình tự viện trong toàn thành phố, đại diện chính quyền và đông đảo nhân dân phật tử cùng về tham dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ ĐĐ.Thích Đức Thường - Ủy viên TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội nhấn mạnh “Lớp giáo lý nhằm giúp quý phật tử được trải nghiệm thực hành với những giáo lý cơ bản, giúp ứng dụng vào thực hành vào thực tiễn cuộc sống để hướng tới  một cuộc sống an lạc, chân, thiện, mỹ”.
 
Tại buổi lễ TT.Thích Tiến Đạt ban đạo từ “Tán dương công đức của Chư tôn đức Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử Tp.Hà Nội cùng Ni sư trụ trì và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để lớp giáo lý cơ bản dành cho phật tử được khai giảng trong khuôn viên chùa Đa Sĩ đồng thời sách tấn các vị cư sĩ phật tử tinh tấn tu tập trên con đường giải thoát.

Nhân dịp này Thượng tọa đã nhấn mạnh về mục đích tu học của người phật tử  “Đạo Phật là con đường đi đến sự giác ngộ, đây chính là sự nghiệp giáo dục của đức Phật, nhằm đưa chúng sinh đến chân thiện mỹ. Phật tử phải thực hành năm tiêu chuẩn cơ bản đó chính là đức tín, giới đức, hạnh bố thí, hạnh nghe pháp và phát triển trí tuệ. Mục đích của đạo Phật nhằm xóa mê khai ngộ, chuyển ác thành thiện, chuyển tà thành tánh. Học Phật là để học trí tuệ của Phật nhằm xóa bỏ mê mờ mang đến cuộc sống an vui và hạnh phúc.
 
Qúy thầy ghi nhận trong nhiều năm qua Ban Hoằng pháp và Ban HDPT Tp.Hà Nội đã nỗ lực tổ chức nhiều lới giáo lý dành cho phật tử, Thượng tọa mong muốn sau khi lớp học giáo lý cơ bản  hoàn mãn các học viên tốt nghiệp sẽ trở thành những người phật tử chân chính là những hạt giống vững chắc để đem ánh sáng từ bi trí tuệ của đức Phật được phổ cập hoằng truyền khắp muôn nơi.

Có được như vậy thì người người học Phật đều có lợi ích , nhà nhà học phật được yên vui chắc chắn sẽ đảm bảo hộ trì cho quốc gia dân tộc có được cuộc sống hài hòa, xã hội ổn địch góp phần đẩy lùi các tệ nạn, làm cho xã hội ngày càng văn minh tốt đẹp, ánh sáng văn  minh trí tuệ được lan tỏa nhằm thực hiện sự nghiệp giáo dục của đức Phật để chuyển hóa nhân tâm, chuyển hóa xã hội, nuôi dưỡng tinh thần từ bi trí tuệ đó chính là căn bản của mầm thiện bồ đề”.
 Toàn cảnh buổi lễ


Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z