Phật Giáo

Hà Nội: Khai mạc kỳ thi tuyển sinh khóa VII (2014-2018) Trường TCPH

Thứ năm, 10/03/2014 | 11:42

Ngày 9/2/Quý Tỵ ( 9/03/2014) Ban Giám hiệu Trường TCPH long trọng tổ chức kỳ thi Tuyển sinh khóa VII (2014-2018) tại Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong – Số 16 Đường Thanh Bình – P.Mộ Lao – Q.Hà Đông – Tp.Hà Nội.

Chứng minh lễ kham mạc kỳ thi tuyển sinh có HT.Thích Thanh Nhã - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Hiệu trưởng trường TCPH Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thi; TT.Thích Thanh Chính - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN thành phố Hà Nội -Trưởng BTC kỳ thi; TT.Thích Tiến Đạt - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN Tp.Hà Nội cùng chư tôn đức Tăng, Ni Giáo thọ, các Giáo viên làm Giám sát, giám thị kỳ thi, cùng  chư tôn đức Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo Tăng, Ni sinh tham dự.

Kỳ thi tuyển sinh khóa VII của trường TCPH Hà Nội năm nay có 271 Tăng Ni sinh dự thi. Đây là một sự kiện vô cùng trọng đại, là sự khởi đầu quan trọng cho các Tăng, Ni sinh chuẩn bị bước vào con đường mới - con đường của Tri Kiến và Tuệ Giác.
 
Đại đức Thích Trí Như - Phó hiệu trưởng trường TCPH -  Phó chủ tịch Hội đồng thi phát biểu tại buổi khai mạc kỳ thi đã tin tưởng rằng với sự nỗ lực tinh tiến, lấy trí tuệ là, sự nghiệp, bằng những kiến thức và sự hiểu biết, toàn thể Tăng, Ni sinh sẽ hoàn thành tốt được bài thi của mình và đạt được kết quả cao nhất. Đồng thời quý thầy cũng nhắc nhở toàn thể Tăng, Ni sinh cần phải hết sức trung thực trong khi làm bài, chấp hành nghiêm túc quy chế thi cử của nhà trường. Chúc 271 thí sinh sự tuyển bình tĩnh, sáng suốt, tự tin để làm bài thi thật tốt.
 
Để khích lệ tinh thần và sách tấn các Tăng, Ni sinh  trước khi vào phòng thi, thay mặt Hội đồng thi, Hòa thượng Thích Thanh Nhã đã ban huấn từ mong rằng các Tăng, Ni sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi, đây là duyên lành đối với các Tăng, Ni sinh đang tham dự kỳ thi, là cơ hội để các thí sinh được cùng nhau tu học bao gồm  cả tính tâm linh đề cao tính tự giác của mỗi cá nhân.

Hòa thượng mong muốn các thí sinh hãy luôn tĩnh tâm, giữ tâm đạo hạnh để hoàn thành bài thi đạt kết quả tốt nhất, đây chính là con đường bắt đầu bước vào đạo của mỗi thí sinh trên bước đường tu học và hành đạo. Chúc kỳ thi thành công viên mãn và các thí sinh sẽ sớm hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.
 
Kỳ thi tuyển sinh khóa VII của trường TCPH đã được diễn ra trong không khí công minh và nghiêm túc , khóa VII(2014-2018) của trường TCPH Hà Nội đã bắt đầu khai giảng, Chư Tôn đức Tăng, Ni trong ban giám hiệu tổ chức thành công kỳ tuyển sinh khóa VII, trong thời gian tới nhà trường sẽ triển khai các hoạt động mới cùng phối hợp với chư tôn đức và các ban ngành, thực hiện mục tiêu quan trọng nhằm đào tạo Tăng tài có đầy đủ đạo hạnh  góp phần vào việc xây dựng và phát triển GHPGVN ngày càng lớn mạnh.

Xin giới thiệu chùm ảnh:
 
 Toàn cảnh lễ khai mạc kỳ thi
 Các thí sinh tham dự kỳ thi
 
 
 
 
 Chư tôn đức Hội đồng thi họp trước khi bắt đầu 
 TT.Thích Tiến Đạt phát đề thi 
 Tăng, Ni sinh đón nhận số báo danh
 Các thí sinh chuẩn bị làm bài
 Phát đề thi
 Các thí sinh làm bài
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN


BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z