Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/03/2014, 11:42 AM

Hà Nội: Khai mạc kỳ thi tuyển sinh khóa VII (2014-2018) Trường TCPH

Phật Giáo

Ngày 9/2/Quý Tỵ ( 9/03/2014) Ban Giám hiệu Trường TCPH long trọng tổ chức kỳ thi Tuyển sinh khóa VII (2014-2018) tại Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong – Số 16 Đường Thanh Bình – P.Mộ Lao – Q.Hà Đông – Tp.Hà Nội.

Chứng minh lễ kham mạc kỳ thi tuyển sinh có HT.Thích Thanh Nhã - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Hiệu trưởng trường TCPH Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thi; TT.Thích Thanh Chính - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN thành phố Hà Nội -Trưởng BTC kỳ thi; TT.Thích Tiến Đạt - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN Tp.Hà Nội cùng chư tôn đức Tăng, Ni Giáo thọ, các Giáo viên làm Giám sát, giám thị kỳ thi, cùng  chư tôn đức Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo Tăng, Ni sinh tham dự.

Kỳ thi tuyển sinh khóa VII của trường TCPH Hà Nội năm nay có 271 Tăng Ni sinh dự thi. Đây là một sự kiện vô cùng trọng đại, là sự khởi đầu quan trọng cho các Tăng, Ni sinh chuẩn bị bước vào con đường mới - con đường của Tri Kiến và Tuệ Giác.
 
Đại đức Thích Trí Như - Phó hiệu trưởng trường TCPH -  Phó chủ tịch Hội đồng thi phát biểu tại buổi khai mạc kỳ thi đã tin tưởng rằng với sự nỗ lực tinh tiến, lấy trí tuệ là, sự nghiệp, bằng những kiến thức và sự hiểu biết, toàn thể Tăng, Ni sinh sẽ hoàn thành tốt được bài thi của mình và đạt được kết quả cao nhất. Đồng thời quý thầy cũng nhắc nhở toàn thể Tăng, Ni sinh cần phải hết sức trung thực trong khi làm bài, chấp hành nghiêm túc quy chế thi cử của nhà trường. Chúc 271 thí sinh sự tuyển bình tĩnh, sáng suốt, tự tin để làm bài thi thật tốt.
 
Để khích lệ tinh thần và sách tấn các Tăng, Ni sinh  trước khi vào phòng thi, thay mặt Hội đồng thi, Hòa thượng Thích Thanh Nhã đã ban huấn từ mong rằng các Tăng, Ni sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi, đây là duyên lành đối với các Tăng, Ni sinh đang tham dự kỳ thi, là cơ hội để các thí sinh được cùng nhau tu học bao gồm  cả tính tâm linh đề cao tính tự giác của mỗi cá nhân.

Hòa thượng mong muốn các thí sinh hãy luôn tĩnh tâm, giữ tâm đạo hạnh để hoàn thành bài thi đạt kết quả tốt nhất, đây chính là con đường bắt đầu bước vào đạo của mỗi thí sinh trên bước đường tu học và hành đạo. Chúc kỳ thi thành công viên mãn và các thí sinh sẽ sớm hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.
 
Kỳ thi tuyển sinh khóa VII của trường TCPH đã được diễn ra trong không khí công minh và nghiêm túc , khóa VII(2014-2018) của trường TCPH Hà Nội đã bắt đầu khai giảng, Chư Tôn đức Tăng, Ni trong ban giám hiệu tổ chức thành công kỳ tuyển sinh khóa VII, trong thời gian tới nhà trường sẽ triển khai các hoạt động mới cùng phối hợp với chư tôn đức và các ban ngành, thực hiện mục tiêu quan trọng nhằm đào tạo Tăng tài có đầy đủ đạo hạnh  góp phần vào việc xây dựng và phát triển GHPGVN ngày càng lớn mạnh.

Xin giới thiệu chùm ảnh:
 
 Toàn cảnh lễ khai mạc kỳ thi
 Các thí sinh tham dự kỳ thi
 
 
 
 
 Chư tôn đức Hội đồng thi họp trước khi bắt đầu 
 TT.Thích Tiến Đạt phát đề thi 
 Tăng, Ni sinh đón nhận số báo danh
 Các thí sinh chuẩn bị làm bài
 Phát đề thi
 Các thí sinh làm bài
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Trong nước 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Trong nước 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Trong nước 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Trong nước 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.