Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 17/06/2017, 15:47 PM

Hà Nội: Khai pháp khóa An cư Kiết hạ tại Hạ trường Quang Lãng - Phú Xuyên

Sáng ngày 23/05/Đinh Dậu (17/06/2017) Trường hạ Quang Lãng - Phú Xuyên, Chư tôn đức tăng, ni đã vân tập tại Tổ đình cử hành lễ khai pháp khóa An cư Kiết hạ PL.2561

Theo truyền thống của hàng xuất gia đệ tử Phật, hằng năm chư tăng ni tập trung về một trụ xứ để thúc liễm thân tâm, tịnh tu giới hạnh, tăng trưởng đạo lực sau những tháng ngày vân du hóa độ.

Tại buổi lễ Chư tôn đức tăng ni cử hành nghi thức lễ Phật, lễ Tổ, niệm Phật cầu gia hộ, nghi thức tác bạch cầu pháp của hiện tiền tăng chúng nhất tâm cung thỉnh Hòa thượng đức Đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ làm ngôi Đường chủ Hạ trường khai giảng bộ Diệu Pháp Liên Hoa kinh.

Được biết năm nay, tại Hạ trường Phú Xuyên có 47 vị Tỳ kheo do Đại đức Thích Thanh Hướng làm Chánh Duy na Hạ trường. Sau các nghi thức cầu thỉnh, Chư tôn Thiền đức đã niêm hương bạch Tổ, Lễ Phật, tụng kinh khai pháp, Chư tôn đức hành giả tại Hạ trường ra đỉnh lễ cung thỉnh Hòa thượng chứng minh ban bố cho thời pháp đầu tiên của khóa hạ.

Với lòng từ bi và sự cảm kích trước tấm lòng của Chư tăng ni hành giả Đức đệ Tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ làm ngôi đường chủ đã thuyết giảng cho toàn thể đại chúng đồng nghe trong niềm hỷ lạc vô biên.

Theo lời thỉnh cầu của tăng ni đại chúng, Hòa thượng thấy rằng việc đạo pháp là việc rất quan trọng. Đức Phật đã giảng dạy ra những đạo lý siêu thoát sinh tử để tiến tới cõi niết bàn. Chư tăng ni hành giả phải luôn tinh tấn tu tập hành theo chân lý kinh điển của đức Phật Thích Ca đã giảng dạy.

Hòa thượng cũng đã nhấn mạnh “Hạ trường là nơi Chư tôn hành giả cùng kết tập, ôn lại những giáo pháp, nối ngôi sự nghiệp của các chư Tổ nhằm làm tròn sứ mệnh của người xuất gia. Học và hành theo giáo lý của đức Phật để tu tâm dưỡng tính, lấy đó làm mẫu mực lễ bái thỉnh cầu, dựa vào giáo lý để minh tâm kiến tính làm lành mong cầu về cảnh giới thảnh thơi không còn vòng sinh tử của thế gian. Đây là cơ hội để các hành giả thực hiện những nếp sống đạo hạnh của đức Phật đem đến lợi lạc quần sinh, ủng hộ Phật pháp bảo vệ hòa bình, nối tiếp theo chư Tổ đã hành đạo”.

Nhân mùa An cư Kiết hạ, Hòa thượng Pháp chủ nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ Chư đại đức tăng hành giả an cư tại đạo tràng cũng như tất cả quý nam nữ phật tử được thân tâm thường an lạc, khúc tuệ trang nghiêm, bồ đề tâm kiên cố hoàn thành tốt các công tác phật sự cũng như tinh tấn trên con đường tu học hành đạo.

Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Phật sự địa phương 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Phật sự địa phương 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Phật sự địa phương 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Phật sự địa phương 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học