Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 25/05/2014, 11:05 AM

Hà Nội: Khai pháp tại Hạ trường chùa Liên Phái

Sáng ngày 25/05/2014 tại chùa Liên Phái, quận Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội tổ chức lễ Khai pháp hạ trường An cư Kiết hạ PL.2558 – DL.2014, với tổng số 95 tăng, ni hành trì và hạ trường khai pháp thuyết giảng nội dung Kinh Lục Đạo Tập.

 Khai pháp hạ trường chùa Liên Phái
Buổi lễ khai pháp được cung đón HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN; HT.Thích Thanh Quang - Ủy viên TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; TT.Thích Thanh Phúc - Chánh Duy na Hạ trường chùa Liên Phái cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường Tổ đình Linh Quang Bà Đá, Tổ đình Bồ Đề, Văn Điển, Linh Ứng Thị Cấm, quý đạo hữu phật tử các đạo tràng, Tổ Phật tử chùa Liên Phái và hàng nghìn phật tử thập phương cùng về tham dự.
 
 HT Thích Gia Quang - Ngôi Đường chủ Hạ trường
 Thích Đức Hạnh cầu pháp đức Đường chủ khai pháp
Tại buổi lễ Hòa thượng ban bố đạo từ sách tiến Tăng ni tu tập pháp hành trong mùa an cư kết hạ và ân cần chỉ giáo hàng Phật tử tại gia.

An cư là pháp thực hành truyền thống của Tăng đoàn đệ tử Đức Phật, nhằm trau dồi và nuôi lớn, trưởng dưỡng Tam Vô lậu học: Giới – Định – Tuệ xứng đáng là ‘Chúng trung tôn’ của bậc Trí đức toàn vẹn; An cư biểu lộ tinh thần thanh tịnh, hòa hợp của đoàn thể Tăng, An cư là nghĩa vụ trọng yếu của một Tỷ kheo. 

Đây cũng là thời gian, mà những người chưa được nghe pháp thoại của Phật được nghe, An cư là cơ hội để cư sĩ thân cận, cúng dường và học tập với các tỷ khiêu, để học hỏi chính pháp tu tập hạnh lành và gieo trồng phúc điều nơi Tam Bảo”.
 Chư tôn đức Tăng Ni hạ trường niệm phật cầu gia hộ
Tại buổi lễ, chư tôn Đức trường hạ đọc bình văn, kinh Lục Đạo. Hòa thượng Thích Gia Quang đã giải thích ý nghĩa kinh và ban đạo từ, chúc Chư tôn đức tăng ni trường hạ một mùa an cư kiết hạ nỗ lực tu tập liễm thân tâm – trau dồi giới đức.

 
 
 
 

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.