Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 30/06/2013, 15:40 PM

Hà Nội: Khai pháp trường hạ Mậu Lương

Phật Pháp bất ly thế gian pháp. Mùa An Cư Kiết Hạ cũng là mùa mở đầu cho công việc tu học và hoằng dương chính Pháp. Mùa An Cư Kiết Hạ là thời gian trong năm dành để, trau dồi ý chí, thân tâm giới, định, tuệ cho người xuất gia cũng như phật tử tại gia

Ngày 29 tháng 06 năm 2013, nhằm ngày 22 tháng 05 năm Quý Tỵ, tại hạ trường chùa Mậu Lương – phường Kiến Hưng - quận Hà Đông – thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ khai pháp Phật lịch 2557 – Dương lịch 2013.

 

Đến tham dự buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp Phật giáo Hà Nội; Chư Tôn đức Ủy viên TT HĐTS GHPGVN: TT.Thích Thanh Chính –-Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Tp Phật giáo Hà Nội; TT Thích Tiến Đạt – Phó trưởng ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Hà Nội cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội, các trụ trì Tổ đình tự viện trong toàn quận cùng đông đảo Phật tử trong và ngoài vùng cũng về tham dự buổi lễ.

 

Thay mặt trường hạ, Thượng tọa Thích Minh Tuấn - Chánh Duy na đã dâng lời tác bạch thỉnh pháp lên Chư tôn đức Chứng minh. 

 

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có đối lời sách tấn chư Tôn đức Tăng. Trong 3 tháng an cư Chư Tăng Ni tập trung trau dồi giới định tuệ, chuyên tâm tu tập, túc liễm thân tâm. Hòa thượng cũng khuyên các Phật tử ở tại gia trong 3 tháng an cư hãy mang tinh thần an cư tại gia đình. Dành thời gian tới trường hạ nghe pháp, học tập giáo pháp, cũng như hành trì lễ tụng, tăng thêm thời khóa mỗi ngày, để ngày một tăng trưởng tinh tấn, mang lại sự an lạc ngay trong cuộc sống hiện tại.

 

Tại mùa an cư kiết hạ PL 2557, DL2013, trường hạ chùa Mậu Lương Thượng có tất cả 44 hành giả là tăng, ni, do Đức Pháp chủ Hòa thượng Thích Phổ Tuệ là ngôi đường chủ. 

 
Tại buổi lễ Thượng tọa Thích Tiến Đạt đã giảng bải pháp đầu tiên, lược giảng kinh Hiền Ngu nhân duyên. Thông qua buổi lễ, chư tăng ni và đông đảo phật tử đã hiểu hơn về giá trị to lớn của bộ kinh này. 

Xin giới thiệu chùm ảnh của buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân - Ngọc Anh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Phật sự địa phương 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Phật sự địa phương 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Phật sự địa phương 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Phật sự địa phương 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo