Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/06/2013, 15:54 PM

Hà Nội: Khai pháp trường hạ Quán Sứ 2013

Sáng ngày 23 tháng 04 năm Quý Tỵ, PL.2557; trường hạ Tùng lâm Quán Sứ đã long trọng tổ chức lễ khai pháp, với tổng số 61 tăng, ni hành trì và hạ trường tiếp tục khai pháp thuyết giảng nội dung kinh Đại Bảo tích.

Thực hiện Thông bạch số: 047/TB.HĐTS của Ban Thường trực HĐTS TWGHPGVN về việc tổ chức An cư kết hạ PL.2557; theo truyền thống và kế hoạch an cư của Tùng lâm Quán Sứ Trụ sở Trung ương GHPGVN; cũng như sự phối hợp trong công tác tổ chức an cư của BTS GHPGVN thành phố Hà Nội phân bổ Ni chúng các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ  về an cư tại Hạ trường trụ sở trung ương GHPGVN Tùng lâm Quán Sứ.

Buổi lễ khai pháp đã được cung đón Đức Pháp chủ Hòa thượng Thích Phổ Tuệ quang lâm chứng minh; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN – Chánh duy na Trường hạ Quán Sứ cùng Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng ni trong Hạ trường, Quý đạo hữu phật tử các Đạo tràng, Tổ Phật tử Tùng Lâm Quán Sứ và hàng nghìn phật tử thập phương cùng về tham dự.

 Sau nghi lễ niệm hồng danh đức Bổn sư, TTN phật tử Quán Sứ dâng hoa cúng dường chư Tôn đức 
 Đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão HT Thích Phổ Tuệ - Ngôi Đường chủ Hạ trường cử hành lễ Khai pháp
 HT.Thích Thanh Nhiễu Chánh Duy na Hạ trường thay mặt Tăng ni và cư sĩ phật tử cầu Pháp Đức Đường chủ khai pháp
 

Tại buổi lễ Đức Pháp chủ ban bố đạo từ sách tiến tăng, ni tu tập pháp hành trong mùa an cư kết hạ và ân cần chỉ giáo hàng phật tử tại gia:

“An cư là pháp thực hành truyền thống của Tăng đoàn đệ tử Đức Phật, nhằm trau dồi và nuôi lớn, trưởng dưỡng Tam Vô lậu học: Giới – Định – Tuệ xứng đáng là ‘Chúng trung tôn’ của bậc Trí đức toàn vẹn; An cư biểu lộ tinh thần thanh tịnh, hòa hợp của đoàn thể Tăng, An cư là nghĩa vụ trọng yếu của một Tỷ kheo.

Đây cũng là thời gian, mà những người chưa được nghe pháp thoại của Phật được nghe, An cư là cơ hội để cư sĩ thân cận, cúng dường và học tập với các tỷ khiêu, để học hỏi chính pháp tu tập hạnh lành và gieo trồng phúc điều nơi Tam Bảo”.

 

Tại buổi lễ, chư tôn Đức trường hạ đọc bình văn, kinh Đại Bảo Tich, đức Đại lão Hòa thượng đã giải thích ý nghĩa kinh và ban đạo từ, chúc Chư Tôn đức tăng, ni trường hạ một mùa an cư kiết hạ nỗ lực  tu tập liễm thân tâm – trau dồi giới đức.

Xin giới thiệu hình ảnh tại buổi lễ.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Trong nước 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Trong nước 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Trong nước 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Trong nước 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học