Phật Giáo

Hà Nội: Khai pháp trường hạ Quán Sứ 2013

Thứ năm, 01/06/2013 | 15:54

Sáng ngày 23 tháng 04 năm Quý Tỵ, PL.2557; trường hạ Tùng lâm Quán Sứ đã long trọng tổ chức lễ khai pháp, với tổng số 61 tăng, ni hành trì và hạ trường tiếp tục khai pháp thuyết giảng nội dung kinh Đại Bảo tích.

Thực hiện Thông bạch số: 047/TB.HĐTS của Ban Thường trực HĐTS TWGHPGVN về việc tổ chức An cư kết hạ PL.2557; theo truyền thống và kế hoạch an cư của Tùng lâm Quán Sứ Trụ sở Trung ương GHPGVN; cũng như sự phối hợp trong công tác tổ chức an cư của BTS GHPGVN thành phố Hà Nội phân bổ Ni chúng các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ  về an cư tại Hạ trường trụ sở trung ương GHPGVN Tùng lâm Quán Sứ.

Buổi lễ khai pháp đã được cung đón Đức Pháp chủ Hòa thượng Thích Phổ Tuệ quang lâm chứng minh; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN – Chánh duy na Trường hạ Quán Sứ cùng Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng ni trong Hạ trường, Quý đạo hữu phật tử các Đạo tràng, Tổ Phật tử Tùng Lâm Quán Sứ và hàng nghìn phật tử thập phương cùng về tham dự.

 Sau nghi lễ niệm hồng danh đức Bổn sư, TTN phật tử Quán Sứ dâng hoa cúng dường chư Tôn đức 
 Đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão HT Thích Phổ Tuệ - Ngôi Đường chủ Hạ trường cử hành lễ Khai pháp
 HT.Thích Thanh Nhiễu Chánh Duy na Hạ trường thay mặt Tăng ni và cư sĩ phật tử cầu Pháp Đức Đường chủ khai pháp
 

Tại buổi lễ Đức Pháp chủ ban bố đạo từ sách tiến tăng, ni tu tập pháp hành trong mùa an cư kết hạ và ân cần chỉ giáo hàng phật tử tại gia:

“An cư là pháp thực hành truyền thống của Tăng đoàn đệ tử Đức Phật, nhằm trau dồi và nuôi lớn, trưởng dưỡng Tam Vô lậu học: Giới – Định – Tuệ xứng đáng là ‘Chúng trung tôn’ của bậc Trí đức toàn vẹn; An cư biểu lộ tinh thần thanh tịnh, hòa hợp của đoàn thể Tăng, An cư là nghĩa vụ trọng yếu của một Tỷ kheo.

Đây cũng là thời gian, mà những người chưa được nghe pháp thoại của Phật được nghe, An cư là cơ hội để cư sĩ thân cận, cúng dường và học tập với các tỷ khiêu, để học hỏi chính pháp tu tập hạnh lành và gieo trồng phúc điều nơi Tam Bảo”.

 

Tại buổi lễ, chư tôn Đức trường hạ đọc bình văn, kinh Đại Bảo Tich, đức Đại lão Hòa thượng đã giải thích ý nghĩa kinh và ban đạo từ, chúc Chư Tôn đức tăng, ni trường hạ một mùa an cư kiết hạ nỗ lực  tu tập liễm thân tâm – trau dồi giới đức.

Xin giới thiệu hình ảnh tại buổi lễ.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z