Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 23/05/2014, 17:09 PM

Hà Nội: Khai pháp trường hạ Văn Điển PL.2558-DL.2014

Sáng ngày 25/04/Giáp Ngọ (23/05/2014), tại Trường hạ chùa Văn Điển - thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội long trọng diễn ra lễ khai pháp nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2558 - DL.2014.

Về chứng minh lễ khai pháp có đức Đệ Tam Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ; TT.Thích Thanh Phúc - Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội cùng Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng ni trong Hạ trường và đông đảo nhân dân phật tử thập phương cùng về tham dự. Hạ trường Văn Điển năm nay có 117 tăng, ni hành trì tu tập.

Tại buổi lễ đáp lời cầu thỉnh pháp bảo của chư tăng ni hạ trường, đức Pháp chủ Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã thuyết giảng về bộ Lục độ tập kinh.
 
Mặc dù tuổi cao sức yếu Đại lão Hòa thượng đã hết sức cố gắng khắc phục những khó khăn trong cơ thể để cùng chư Tăng trong hạ trường ôn tập giáo lý của Phật Tổ đã truyền dạy. Hòa thượng đã nhấn mạnh về thuyết lục đạo luôn hồi bao gồm 6 ngả đường trong thế gian. Chúng  sinh tùy theo căn quả thiện hay ác mà chuyển vào trong Lục đạo luân hồi, bao gồm Thiên (Tiên),  A-Tu-La (Thần), Nhân (người), Địa ngục, Ngạ quỉ (ma đói), Súc sanh (thú vật).

Giáo pháp của Như Lai rất cao siêu và nhiệm màu, các hành giả  hãy tự mình cải vãn tu lai, phân biệt thiện ác, làm điều lành tránh điều giữ cùng nhau tu tập để tiến hóa lên cõi tứ thánh, Thanh văn, Duyên giác, Bồ tát và Phật. 

Là những người con Phật chúng ta phải cùng nhau thúc liễm thân tâm trau dồi Giới. Định, Tuệ. Kiên trì tu tập học giáo lý qua tam tạng kinh luật luận để tìm hiểu nghĩa kinh Phật và ý nghĩa cao sâu của chư Tổ đã giảng dạy. Bên cạnh đó vận dụng giáo lý Phật đà vào chính trong đời sống tu hành của mình, bỏ ác làm lành để cùng nhau tiến tu xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Trong nước 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Trong nước 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Trong nước 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Trong nước 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.