Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/12/2012, 09:43 AM

Hà Nội: Khánh thành cụm di tích Đình, Chùa, Nhà văn hóa từng có lịch sử hơn 400 năm tuổi

Cụm di tích chùa - đền thôn Từ Vân được xây dựng cách đây đã hơn 400 năm, trải qua bao nhiều biến thiên của thời cuộc, sự khắc nghiệt của thời gian, cụm di tích đã nhiều lần bị xuống cấp và đốt phá.

Sáng ngày 18/12/2012 trong không khí hân hoan chào mừng thành công đại hội phật giáo các cấp và Đại hội Phật giáo Việt Nam lần thứ VII, trong bầu không khí trang nghiêm, long trọng, Đại đức trụ trì chùa Từ Vân và cán bộ địa phương cùng nhân dân, phật tử đã tổ chức lễ khánh thành cụm di tích văn hoá tâm linh gồm chùa - đền, đình và nhà văn hoá, thôn Từ Vân.

Cụm di tích chùa - đền thôn Từ Vân được xây dựng cách đây đã hơn 400 năm, trải qua bao nhiều biến thiên của thời cuộc, sự khắc nghiệt của thời gian, cụm di tích đã nhiều lần bị xuống cấp và đốt phá. Năm 1999 được sự quan tâm giúp đỡ của Ban đại diện Phật giáo huyện Thường Tín và trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Bích, nhân dân thôn Từ Vân đã cung thỉnh Đại đức Thích Đức Thường về đảm nhận chức vụ trụ trì, hướng dẫn phật tử tu học đúng theo chính pháp và tín ngưỡng tâm linh. Năm 2010 dưới sự tâm huyết của Đại đức trụ trì và nhân dân thập phương cụm di tích văn hoá tâm linh đã được trùng tu xây dựng. Sau hai năm, cụm di tích đến nay cơ bản đã hoàn thành các hạng mục chính và được đưa vào sử dung.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Đức Phó Pháp chủ GHPGVN trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Bích - người đại thọ 100 tuổi; Thượng toạ Thích Tiến Đạt - Uỷ viên pháp chế  HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS thành hội Phật giáo Hà Nội; cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo TPHN, Ban đại diện Phật giáo huyện Thường Tín, Chư tôn đức Tăng Ni các sơn môn Pháp phái, cũng như Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tổ đình, tự viện cùng tăng ni sinh , Học viện Phật giáo Việt Nam, trường Trung cấp Phật học Hà Nội.

Về phía chính quyền có ông Lê Văn Minh - Uỷ viên thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Thường Tín, ông Nguyễn Văn Triển – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Lê Lợi, ông Vương Văn Nham - Đảng uỷ viên, Bí thư chi bộ thôn Từ Vân và nhân dân, phật tử xa gần….

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Thượng toạ Thích Tiến Đạt đã thay mặt Trưởng lão Hoà thượng Phó Pháp chủ ban đạo từ tán thán công đức của sư thầy trụ trì Thích Đức Thường và chính quyền, nhân dân địa phương đã phát Bồ đề tâm xây dựng cụm di tích văn hoá tâm linh, khang trang tố hảo. Đồng thời, Thượng toạ Thich Tiến Đạt đã khơi lại truyền thống văn hóa gắn bó giữa đạo và đời, vị trí của ngôi chùa trong đời sống sinh hoạt tâm linh của người dân Việt từ bao đời nay.

                                      Mái chùa che chở hồn dân tộc
                                      Nếp sống muôn đời của tổ tông

Thượng tọa khuyến tấn nhân dân, phật tử thôn Từ Vân phát huy tinh thần đoàn kết, tinh tiến tu học Phật pháp…, góp phần vào việc xiển dương đạo Phật; xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp văn minh.

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng và thành công viên mãn trong sự hoan hỷ của Chư tôn đức, quan khách chính quyền và nhân dân phật tử tham dự.

Sau đây là hình ảnh buổi lễ:

    Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ Thích Thanh Bích quang lâm

 

                           Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

                                      Chư tôn đức Tăng 

     Đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo nhân dân Phật tử

          Chư tôn đức cùng quý quan khách cắt băng khánh thành

                               Tặng hoa chúc mừng Thầy trụ trì

                                     Tam bảo chùa Từ Vân


Tin, ảnh Minh Tâm


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tin tức 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Tin tức 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Tin tức 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Tin tức 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học