Phật Giáo

Hà Nội: Khóa tu "Trái tim từ bi" tại chùa Sủi

Thứ năm, 11/12/2013 | 13:54

Ngày 05/11/Quý Tỵ (07/12/2013), quý Thầy chùa Sủi – Đại Dương Sùng Phúc tự, thôn Phú Thụy, xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Tp.Hà Nội tổ chức khóa tu “Trái tim từ bi” dành cho các bạn trẻ

Hòa thượng Thích Thanh Từ từng dạy: “Tuổi trẻ các bạn thanh niên phần nhiều tâm hồn sôi nổi bồng bột, thiếu đức bình tĩnh, thiếu chí kiên nhẫn, các bạn cần phải siêng đi chùa hơn hết mới phải. Vì khung cảnh tịch tịnh của nhà chùa sẽ giúp các bạn mát dịu phần nào nhiệt khí, thấy gương nhẫn nại hy sinh của Phật, các bạn sẽ tăng thêm phần kiên chí. Nghe được giáo lý của Phật sẽ giúp cho phần tư tưởng của các bạn được cao siêu.”  (Trích từ đạo Phật với tuổi trẻ).
 Đại đức Thích Thanh Phương chia sẻ giáo lý Phật Pháp

Ngày 05/11/Quý Tỵ (07/12/2013), quý Thầy chùa Sủi – Đại Dương Sùng Phúc tự, thôn Phú Thụy, xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Tp.Hà Nội tổ chức khóa tu “Trái tim từ bi” dành cho các bạn trẻ, nhằm giúp cho các bạn trẻ tiếp xúc giáo lý của đức phật để tu dưỡng đạo đức, và chuyển hóa những hành nghiệp của thân, khẩu, ý, tu tập chuyển thành ý niệm tỉnh thức đem an lạc cho tự tâm và thăng hoa tinh thần.

 Thời khóa lao tác giúp các bạn gắn kết nhiều hơn
 Quý Thầy cùng các bạn tu sinh hát những bài ca mang chất liệu của yêu thương.
 Thiền hành
Trong khóa tu các bạn trẻ được Quý Thầy hướng dẫn ngồi thiền, tụng kinh, niệm Phật, lễ Phật,…và hướng dẫn các bạn hiểu vể giáo lý đức phật để làm một phật tử cần trang bị cho mình những điều cần thiết.  
 
Quý Thầy dẫn các bạn đi thiền hành trong khuân viên chùa đón những tia nắng ban mai của ngày mới. Bước đi những bước chân vững chãi và thảnh thơi.
 Thời khóa tụng kinh Đại thừa
 Đại đức giảng sư giảng chủ đề “Được và mất” qua lăng kính của đạo Phật
Buổi thiền trà diễn ra với sự chia sẻ của quý Thầy, sự chia sẻ của các bạn tu sinh và những lời ca tiếng hát mang hơi thở quê hương, mang hơi thở chính niệm và an lạc.
 Kết thúc khóa tu các bạn tu sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng với quý Thầy bản tự.
 
Các bạn tu sinh tham gia tinh tấn, cảm nhận được sự an lạc trong những giây phút khóa tu diễn ra. Các bạn ra về với những nét mặt rạng người tươi vui!

Huệ Thanh

Huệ Thanh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z