Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/04/2015, 06:28 AM

Hà Nội: Kỷ niệm 5 năm CLB nghệ thuật Liên Hoa chùa Yên Phú

Chiều ngày 03/03/Ất Mùi (21/04/2015), tại Rạp Hồng Hà, số 51 đường Thành, Hà Nội, CLB nghệ thuật Liên Hoa chùa Yên Phú đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập.

Tham dự  buổi lễ có TT. Thích Thọ Lạc – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN- Phó trưởng ban TT Ban Văn Hóa TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Yên phú, cùng đông đảo Phật tử.

Mở đầu chương trình là những tiết mục ca nhạc của các hội viên thuộc CLB Nghệ Thuật Liên Hoa đã đem đến cho chương trình một không gian ấm cúng, tràn đầy tinh thần đạo hữu.

 

Tiếp đó, Nghệ sĩ Thúy Đạt thay mặt CLB Liên Hoa báo cáo tổng kết hoạt động 05 năm của CLB Liên Hoa chùa Yên Phú. CLB Nghệ Thuật Liên Hoa được thành lập từ năm 2009, với 17 hội viên ban đầu, sau 5 năm đi vào hoạt động hiện CLB đã có trên 50 hội viên gồm nhiều nghệ sĩ tên tuổi và đã tham gia rất nhiều các chương trình lớn về Phật giáo như: lễ kỷ niệm 1000 Thăng Long Hà Nội, Lễ Phật đản năm 2014 tại Ninh Bình, Lễ hội Phật giáo mùa Hoa Ban 2015 tại Điện Biên. Ngoài mang lời ca tiếng hát phục vụ chúng sinh, CLB cũng đã tổ chức nhiều chuyến từ thiện trên khắp mọi miền của Tổ Quốc.

 

Trong thời gian quan CLB đã biểu diễn trên dưới 70 ngôi chùa, từ Đắc Lắc đến Hà Nội. Trên 14 đầu đĩa DVD các CT VAG, Đài THVN, Đài TNVN, 15 CD của CLB và các cá nhân nghệ sĩ, 12 CT được giới thiệu trên các báo đài. Đón nhận bằng ghi nhận của chùa Yên Phú và đặc biệt là bằng chứng nhận xác nhận kỷ lục ginést 2012. CLB nghệ thuật Liên Hoa cũng đã đón nhận các bằng khen của T.Ư và địa phương.

Nhân dịp này Nghệ sĩ Thúy Đạt thay mặt các thành viên trong CLB gửi lời tri ân sâu sắc đến TT. Thích Thọ Lạc, người sáng lập ra CLB, đồng thời mong muốn thông qua con đường âm nhạc CLB sẽ truyền tải giáo lý đạo Phật mang nhiều điều an lành đến với tất cả mọi người. 

 

Phát biểu tại lễ tổng kết TT Thích Thọ Lạc - Ủy viên TT HĐTS GHGPVN Phó trưởng ban TT Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN đã ghi nhận và tán thán các hoạt động của CLB Liên Hoa đã đạt được trong thời gian qua. CLB Liên Hoa là thành viên của Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, qua 05 năm hoạt động CLB đã có nhiều công tác nghệ thuật đối với văn hóa Phật giáo.

Thượng tọa cũng đã chia sẻ: Âm nhạc là một trong những mô hình để truyền bá chính pháp, trong việc truyền tải tinh thần Phật giáo đầy ý nghĩa. Qua 05 năm hoạt động với sự nỗ lực của các thành viên, CLB đã tham dự biểu diễn nhiều chương trình nghệ thuật quốc gia như Đại lễ Vesak 2008, 2014, 1000 năm Thăng Long. Lễ hội mùa Hoa Ban tại Điện Biên, kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô…. CLB đã sáng tác được rất nhiều đĩa DVD, CD, tham gia rất nhiều buổi biểu diễn lớn từ trong Nam ngoài Bắc.

 

CLB nghệ thuật Liên Hoa đã luôn luôn tích cực đóng góp nhiều công sức của mình cho công việc hoằng dương Phật pháp thông qua con đường nghệ thuật âm nhạc nhằm giáo dục đạo đức, nhân văn hướng thiện đến với nhiều thế hệ trong xã hội.

Cuối buổi lễ CLB Liên Hoa được đóa nhận bằng tuyên dương công đức của Ban văn hóa T.Ư do TT Thích Thọ Lạc - Ủy viên TT Ban Văn hóa T.Ư trao tặng đến các thành viên trong CLB.

Xin giới thiệu chùm ảnh:
 
Các tiết mục văng nghệ đặc sắc của CLB nghệ thuật Liên Hoa trình diễn
 
TT.Thích Thọ Lạc -Phó trưởng ban TT Ban văn háo T.Ư cắt bánh kỷ niệm CLB Liên Hoa tròn 05 tuổi
 
 
 
 
 
 
 
 
 Phát biểu chào mừng của các nghệ sĩ, ca sĩ chúc mừng tới CLB nghệ thuật Liên Hoa
 
 Chư tôn đức tặng hoa chúc mừng CLB
 
 
 
 
 
 TT.Thích Thọ Lạc trao bằng tuyên dương công đức cho các thành viên trong CLB nghệ thuật Liên Hoa
 
 
 
 
 

Quảng Tâm - Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Văn hóa 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Văn hóa 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Văn hóa 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Văn hóa 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.