Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 21/12/2013, 10:38 AM

Hà Nội: Kỷ niệm 69 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013), sáng ngày 18/11/Quý Tỵ, Văn phòng Ban HDPT T.Ư tổ chức buổi giao lưu gặp mặt cựu chiến binh phật tử trong phong trào phụng đạo yêu nước nhằm tri ân và tôn vinh các phật tử CCB đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của xã hội

CLB cựu chiến binh phật tử luôn không ngừng và tiếp tục cống hiến tâm huyết và sức lực của mình cho đạo Phật và đời sống xã hội ngày càng phát triển, sống cuộc đời an lạc và hướng thiện, cống hiến cho gia đình và xã hội ngày càng phát triển.

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Huân - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó văn phòng I T.Ư; ĐĐ.Thích Chân Tín – Chánh văn  phòng Ban HDPT Trung Ương, phật tử Lâm Văn Bảng – Giám đốc Bảo tàng lịch sử bị địch bắt tù đầy – Chủ nhiệm CLB CCB Phật tử Việt nam; phật tử Nguyễn Bằng Lâm: Nguyên lãnh đạo Viện Quân sự Việt Nam -  Chủ nhiệm CLB CCB phật tử Quán Sứ, cùng đông đảo các phật tử CCB về tham dự.
 

Tại cuộc gặp mặt phật tử Nguyễn Bằng Lâm nguyên lãnh đạo viện quân sự Việt Nam -  Chủ nhiệm CLB CCB Phật tử Quán Sứ đọc lời khai mạc. “Buổi lễ giao lưu kỷ niệm ngày quân đội nhân dân Việt Nam nhằm tôn vinh người con chiến sĩ phật tử đã đóng góp tâm huyết cho sự nghiệp hoằng pháp.

Với tinh thần anh dũng, kiên cường, có phẩm hạnh đạo đức tốt được tôi luyện thử thách qua quân đội có ý chí niềm tin và quyết tâm vươn lên tựa Tam Bảo, nhiệt tâm tham gia hoạt động phật sự, các cựu chiến binh phật tử luôn giữ niềm tự hào, là nguồn động viên khích lệ phật 
tử CCB góp phần chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, làm tốt đời đẹp đạo”.

 

Mô hình hoạt động của CLB có tác dụng rất hiệu quả, được dư luận và quần chúng đánh giá cao và luôn nhận được sự tán thán của Chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni trong Giáo hội.

Trong năm vừa qua đã tổ chức trọng thể phong trào tôi yêu Tổ quốc Việt Nam và thuyết trình kỹ năng sống tại trường Giáo dục thường xuyên - Phú Xuyên - Hà Nội có hơn 2000 học sinh tham dự, tham gia diễu hành chào mừng Đại lễ Phật Đản, tổ chức lễ tri ân và cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Vu Lan và ngày thương binh liệt sĩ 27/7 tại Khu bảo tàng chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đầy.

Tổ chức trọng thể lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáo, đi cứu trợ từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung. CLB CCB Phật tử đã gắn liền các công tác phật sự với các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng dân tộc giúp phật tử và quần chúng nhân dân nâng cao thêm sự hiểu biết Phật pháp và đạo lý dân tộc”.
 

Nhân dịp này, TT.Thích Thanh Huân ban đạo từ “Thượng tọa đã tán thánh các thành tựu của CLB CCB đã đạt được trong thời gian qua. Thượng tọa mong muốn phật tử Cựu chiến binh không ngừng và tiếp tục cống hiến tâm huyết và sức lực của mình cho đạo Phật, phát huy hơn nữa sức mạnh của mình để đóng góp cho ngôi nhà chung của Giáo hội ngày càng phát triển.

 
 Phật tử Diệu Thái - dân chương trình buổi lễ
 Đaị diện các CLB tặng hoa chúc mừng CLB CCB phật tử
 Cư sĩ Diệu Nhân - Xuân Loan đọc quyết định khen thưởng của Ban HDPT Trung Ương
 ĐĐ.Thích Chân Tín - Chánh Văn phòng Ban HDPT Trung Ương tặng bằng khen tới các phật tử tinh tấn
 
 Cư sĩ Diệu Nhân tặng quà tới các phật tử tinh tấn
 
 Các tiết mục văn nghệ chúc mừng buổi lễ
 Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Trong nước 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Trong nước 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Trong nước 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Trong nước 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học