Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 08/11/2015, 06:51 AM

Hà Nội: Lễ an vị long cốt ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Đại Bi

Sáng ngày 7/11/2015, tại chùa Đại Bi, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, chư tăng bản tự đã trang trọng tổ chức lễ an vị long cốt chùa. Chư tôn đức T HĐTS GHPGVN đã quang lâm tham dự buổi lễ.

Quý Chư tôn đức Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, HT.Thích Gia Quang; HT.Thích Bảo Nghiêm; HT.Thích Quảng Tùng đã cùng quý Chư tôn đức HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN Tp.Hà Nội chư tôn đức trụ trì các Tổ đình tự viện và đông đảo phật tử thập phương đến dự.
 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhã, Ủy viên TT HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Đại Bi nhấn mạnh: chùa Đại Bi đã có lịch sử hàng trăm năm, trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, tác động của thời gian, nhiều hạng mục của ngôi chùa đã bị xuống cấp. Được sự đóng góp tịnh tài tịnh vật của đông đảo phật tử gần xa nên từ đầu tháng 8 năm 2015, chùa đã được khởi công trùng tu, xây dựng lại ngôi Đại hùng bảo điện. Đến nay, công trình đã hoàn thành phần lớn các hạng mục chính, nhưng vẫn rất cần nhân dân, phật tử tiếp tục chung tay đóng góp để ngôi phạm vũ sớm được hoàn thành viên mãn. 

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm đã tán thán công đức của Hòa thượng trụ trì trong việc xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện được trang nghiêm tố hảo như ngày hôm nay. Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã thực hiện các nghi thức dâng hương bạch Phật, trì chú Đại Bi và an vị long cốt ngôi chùa.

Tin, ảnh: Tiến Tú - Hồng Hải
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag