Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 07/04/2013, 10:32 AM

Hà Nội: Lễ an vị Phật tại chùa Hoa Lâm Tam Bảo

Tối qua, ngày 6/4 tại chùa Hoa Viên Tam Bảo do ĐĐ.Thích Thanh Trung - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang làm trụ trì đã trang nghiêm tổ chức lễ An vị tượng Phật.

Hoa Lâm Tam Bảo hay còn gọi là Hoa Lâm  Viên  tọa lạc xã Mai Lâm, huyện  Đông Anh, TP. Hà Nội - đây là mảnh đất thiêng, đã gắn bó với sự phát tích các đời vua Lý, mảnh đất đã thấm đậm ý tưởng đẹp và những chuyện buồn vui, thăng trầm của lịch sử. Những giá trị tinh thần ấy một ngàn năm qua trở thành hành trang cho các thế hệ nối tiếp nhau giữ gìn trong cõi tâm thức thiêng liêng và chắc chắn sẽ còn gắn bó với người dân nơi đây trong chặng đường đi tiếp tới ương lai. 

Buổi lễ an vị tượng  Phật có sự tham dự của nhiều chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử thập phương; Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã gửi lẵng hoa chúc mừng chư Tăng và Phật tử chùa Hoa Lâm Tam Bảo nhân dịp này.

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận được:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Tường Vân

TIN LIÊN QUAN

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Phật sự địa phương 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Phật sự địa phương 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Phật sự địa phương 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Phật sự địa phương 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.