Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/12/2013, 14:41 PM

Hà Nội: Lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và nhân dân trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội

Đây là hoạt động được tổ chức thường niêm, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của chúng ta đối với các anh hùng liệt sĩ và những người đã mất.

Sáng nay ngày 16/11/Quý Tỵ (18/12/2013), tại chùa Bà Đá – Trụ sở BTS GHPGVN tp Hà Nội, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 41 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, Thành hội Phật giáo Hà Nội phối kết hợp với Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội phối tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Việt Nam và quốc tế đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam cùng các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B62 tại Hà Nội.

 
 
 

Đây là hoạt động được tổ chức thường niêm, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của chúng ta đối với các anh hùng liệt sĩ và những người đã mất.

Tại buổi lễ chư chư Tôn đức và đạo tràng nhất tâm đối trước Tam Bảo nghe bài tưởng niệm các liệt sỹ Việt Nam và quốc tế đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam cùng các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B62 tại Hà Nội. do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tuyên đọc.

 

Toàn thể hội chúng làm lễ cầu siêu và niêm hương trước ban phục vì “Truy tiến các anh hùng liệt sỹ vị quốc vong thân, các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 năm 1972 tại Hà Nội.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

 
 ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo Tp.Hà Nội điều hành chương trình
Ông Nguyễn Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch TT Ủy ban hòa bình Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 HT.Thích Bảo Nghiêm đọc văn tưởng niệm
 

Tin ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo