Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/02/2014, 08:52 AM

Hà Nội: Lễ chúc thọ tại chùa Bằng

Phật Giáo

Ngày 27 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (26/02/2014),  theo thông lệ hằng năm, tại Trung tâm Hoằng pháp phía Bắc - chùa Bằng (Linh Tiên tự), Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN cùng Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức lễ khánh tuế Chư tôn đức, mừng cho quý phật tử cũng như tổng khai giảng các đạo tràng Pháp Hoa tu học tại miền Bắc.

Đến chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Thanh Đàm – Ủy viên thường trực HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm; HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS cùng Chư tôn đức HĐTS, Ban Hoằng Pháp T.Ư, Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Tp.Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc cùng hàng nghìn phật tử đạo tràng Pháp Hoa các tỉnh thành cùng về tham dự.

 Chư tôn đức chứng minh
 HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc.

Sống thọ là một ước mong chính đáng của tất thảy mọi người, bởi phúc đức lớn, làm nhiều việc thiện nên mới được trời ban cho sống lâu, sống khỏe, con cháu đề huề. Lễ mừng thọ, chúc thọ vừa để mừng cho cái phúc ấy mãi bền vừa cầu chúc người già sống lâu muôn tuổi.

Theo quan niệm nhà Phật, người sống được tuổi thọ cao cũng nhờ sự tu hành làm phúc từ nhiều kiếp trước đến hiện tại. Cho nên, dẫu tổ chức long trọng hay chỉ đơn sơ giản tiện, lễ mừng thọ hàng năm vẫn là nét đẹp của một dân tộc trọng đạo, trọn vẹn nghĩa tình.

 

Đại đức Thích Chiếu Tuệ -Ủy viên HĐTS GHPGVN- Trưởng ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội cùng với Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư và Ban Hoằng pháp Thành phố Hà Nội cùng toàn thể phật tử đồng hướng về khánh tuế, dâng trà cúng dường Chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN  là những bậc thầy khả kính, luôn vì sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh.

BTC đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ. Các cụ thượng thọ từ 80-85, 90-95 tuổi thật cảm động và vinh dự vô cùng khi được các bậc thượng tôn danh đức chúc phúc “Thọ mạng dài lâu, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường”.

 

Toàn thể đại chúng hiện diện đạo tràng bày tỏ niềm hoan hỷ trước phúc duyên được diện kiến chư tôn giáo phẩm và được quý Ngài chúc phúc. Tòa thể đại chúng được đón nhận quà chúc phúc của chư tôn đức trao tặng.

Buổi lễ mừng thọ đã khép lại trong tinh thần hỷ lạc, hòa hợp và để lại trong lòng hội chúng niềm tin tưởng về chính pháp trường tồn, càng giúp tăng thêm nghị lực tu hành, cùng biến cõi nhân gian thành Tịnh độ hiện tiền.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 Các cụ cao niên
 
 Chư tôn đức cúng dường trà và phẩn vật tới chư tôn đức chứng minh
 
 Hòa thượng Thích Thanh Đàm tặng quà tới chư tôn đức
 
 
 Đại diện đạo tràng Pháp Hoa phát biểu cảm tưởng
 Nụ cười hoan hỷ của quý thầy
 Ban đạo từ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu
 Các phật tử tiêu biểu đón nhận quà của Hòa thượng trao tặng
 
 
 
 Sư cô Trúc Hiếu dâng tặng ca khúc về mẹ
 Nghi thức niêm hương
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Đời sống 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Đời sống 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Đời sống 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Đời sống 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.