Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/02/2014, 08:52 AM

Hà Nội: Lễ chúc thọ tại chùa Bằng

Ngày 27 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (26/02/2014),  theo thông lệ hằng năm, tại Trung tâm Hoằng pháp phía Bắc - chùa Bằng (Linh Tiên tự), Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN cùng Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức lễ khánh tuế Chư tôn đức, mừng cho quý phật tử cũng như tổng khai giảng các đạo tràng Pháp Hoa tu học tại miền Bắc.

Đến chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Thanh Đàm – Ủy viên thường trực HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm; HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS cùng Chư tôn đức HĐTS, Ban Hoằng Pháp T.Ư, Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Tp.Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc cùng hàng nghìn phật tử đạo tràng Pháp Hoa các tỉnh thành cùng về tham dự.

 Chư tôn đức chứng minh
 HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc.

Sống thọ là một ước mong chính đáng của tất thảy mọi người, bởi phúc đức lớn, làm nhiều việc thiện nên mới được trời ban cho sống lâu, sống khỏe, con cháu đề huề. Lễ mừng thọ, chúc thọ vừa để mừng cho cái phúc ấy mãi bền vừa cầu chúc người già sống lâu muôn tuổi.

Theo quan niệm nhà Phật, người sống được tuổi thọ cao cũng nhờ sự tu hành làm phúc từ nhiều kiếp trước đến hiện tại. Cho nên, dẫu tổ chức long trọng hay chỉ đơn sơ giản tiện, lễ mừng thọ hàng năm vẫn là nét đẹp của một dân tộc trọng đạo, trọn vẹn nghĩa tình.

 

Đại đức Thích Chiếu Tuệ -Ủy viên HĐTS GHPGVN- Trưởng ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội cùng với Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư và Ban Hoằng pháp Thành phố Hà Nội cùng toàn thể phật tử đồng hướng về khánh tuế, dâng trà cúng dường Chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN  là những bậc thầy khả kính, luôn vì sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh.

BTC đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ. Các cụ thượng thọ từ 80-85, 90-95 tuổi thật cảm động và vinh dự vô cùng khi được các bậc thượng tôn danh đức chúc phúc “Thọ mạng dài lâu, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường”.

 

Toàn thể đại chúng hiện diện đạo tràng bày tỏ niềm hoan hỷ trước phúc duyên được diện kiến chư tôn giáo phẩm và được quý Ngài chúc phúc. Tòa thể đại chúng được đón nhận quà chúc phúc của chư tôn đức trao tặng.

Buổi lễ mừng thọ đã khép lại trong tinh thần hỷ lạc, hòa hợp và để lại trong lòng hội chúng niềm tin tưởng về chính pháp trường tồn, càng giúp tăng thêm nghị lực tu hành, cùng biến cõi nhân gian thành Tịnh độ hiện tiền.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 Các cụ cao niên
 
 Chư tôn đức cúng dường trà và phẩn vật tới chư tôn đức chứng minh
 
 Hòa thượng Thích Thanh Đàm tặng quà tới chư tôn đức
 
 
 Đại diện đạo tràng Pháp Hoa phát biểu cảm tưởng
 Nụ cười hoan hỷ của quý thầy
 Ban đạo từ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu
 Các phật tử tiêu biểu đón nhận quà của Hòa thượng trao tặng
 
 
 
 Sư cô Trúc Hiếu dâng tặng ca khúc về mẹ
 Nghi thức niêm hương
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Đời sống 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Đời sống 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Đời sống 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Đời sống 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.