Phật Giáo

Hà Nội: Lễ cung tống Kim quan cố Ni trưởng Thích Đàm Hân hạ kim tĩnh

Thứ năm, 03/04/2014 | 13:44

Sáng nay, 04/03/Giáp Ngọ (03/04/2014), môn đồ pháp quyến cùng hàng ngàn phật tử đã vân tập về chùa Bà Trà, thôn Hoàng Xá, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hoà, Tp.Hà Nội để làm lễ truy điệu, cung tiễn kim quan cố Ni trưởng Thích Đàm Hân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đến chứng minh cho lễ di quan có HT.Thích Quảng Lợi - Chứng minh BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, ĐĐ.Thích Đức Thiện - Chánh BĐD Phật giáo huyện Ứng Hoà, Chư tăng, ni tổ đình Hội Xá cùng đông đảo tăng ni các chùa, tự viện trong và ngoài Tp.Hà Nội, nhân dân, phật tử khắp nơi về tham dự.
 
Thay mặt cho BTC tang lễ cố Ni trưởng thượng Đàm hạ Hân, ĐĐ.Thích Đức Thiện đã cung đọc tiểu sử của cố Ni trưởng, ca ngợi những công lao to lớn của Ni trưởng đã đóng góp cho Thành hội Phật giáo Hà Nội nói chung và Phật giáo huyện Ứng Hoà nói riêng. Ngài mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ tăng ni học tập, noi theo trên con đường hoằng dương chính pháp mà đức Thế Tôn đã chỉ dạy hơn 2500 năm qua.
 
 
Đúng 8h00, bầu trời Hà Nội bắt đầu mưa, những hạt mưa dần nặng hơn. Đám rước di ảnh, kim quan cố Ni trưởng kéo dài hàng km tại trục đường quốc lộ 21A khiến bao người dân thị trấn Vân Đình không khỏi bùi ngùi, xúc động.

Cả một cuộc đời tu hành giản dị của một cô bé 7 tuổi ngày nào dường như đã quá xa vời để rồi hôm nay một bậc thạch trụ của Phật giáo huyện Ứng Hoà lại về với Phật một cách giản dị. Tôi còn nhớ Ni trưởng từng nói: “Con người ta sinh ra vốn đã giản dị, thì khi chết cũng càng giản dị, mà nhất là những người tu như chúng ta con ạ!”
 
Qủa đúng như lời Ngài nói, một đám tang rất bình dị nơi cửa thiền đã được các pháp tử, pháp tôn của Ngài tổ chức. “Hãy tổ chức tang lễ đơn giản, bình dị như bao người dân thôn Hoàng Xá này” - đó là lời của Cố Ni trưởng dặn dò.

Và giờ này, Ngài đã trở về với chân như bất diệt, trở về bên Đức Thế Tôn một cách nhẹ nhàng, bình yên.
 
Kim quan Cố Ni trưởng đã được an táng ngay tại khu ruộng lúa sau chùa, đó là nơi Ngài đã chọn khi còn sinh thời. Lễ an táng đã viên mãn vào lúc 11h30 cùng ngày.

“Sa Bà vắng bóng thánh nhân
Tây phương đón rước về chân Phật Đà.
Hoằng truyền giáo pháp gần xa
Nay về với Phật ngồi toà liên hoa.”

Lê Bảo
Lê Bảo
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z