Phật Giáo

Hà Nội: Lễ hằng thuận tại chùa Kim Sơn

Thứ năm, 21/03/2014 | 06:09

Sáng ngày 20/02/Giáp Ngọ (20/03/2014) tại chùa Kim Sơn (còn gọi là chùa Kim Mã) số 73 phố Kim Mã, Hà Nội tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Anh Tú (Nguyên Tuấn) và Đỗ Kim Ngân (Tâm Châu).

Đây là lần đầu tiên lễ hằng thuận được tổ chức từ trước tới nay tại chùa Kim Sơn có sự chứng minh NS.Thích Nữ Đàm Tiến trụ trì chùa Kim Sơn, Sư thầy Thích Nguyên Quang chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) cùng Chư tôn đức tăng, ni, cha mẹ, họ hàng hai bên của đôi bạn trẻ và bà con phật tử tham dự lễ

Sau nghi thức niêm hương, dâng hoa và dâng đăng cúng dường chư Phật. NS.Thích Nữ Đàm Tiến trao truyền tam Quy ngữ Giới trong lễ Quy y cho cô dâu, chú rể. 
 Cô dâu chú rể nhận giấy chứng nhận hằng thuận từ  NS.Thích Nữ Đàm Tiến
Trước Chư tôn đức, đôi bạn trẻ đã phát nguyện sống cuộc đời tỉnh thức trong tình yêu thương vợ chồng, làm tròn trách nhiệm người công dân Việt và là người phật tử chân chính, quay về nương tựa vào Tam bảo để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc. Tại đây, cô dâu và chú rể đã ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận dưới sự chứng kiến và ấn chứng của Chư tôn đức
 Cô dâu chú rể đỉnh lễ tôn trọng lẫn nhau
Dịp này Sư thầy Thích Nguyên Quang đã giảng giải ý nghĩa của lễ hằng thuận, về công nghĩa sinh thành, những hiếu nghĩa đối với bậc song thân; nghĩa vụ của đạo vợ chồng.

Chư tôn đức, gia đình, bạn bè người thân và quý phật tử cũng đã trao quà, chúc phúc cho đôi bạn trẻ “Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê” 

Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z