Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/03/2014, 06:09 AM

Hà Nội: Lễ hằng thuận tại chùa Kim Sơn

Phật Giáo

Sáng ngày 20/02/Giáp Ngọ (20/03/2014) tại chùa Kim Sơn (còn gọi là chùa Kim Mã) số 73 phố Kim Mã, Hà Nội tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Anh Tú (Nguyên Tuấn) và Đỗ Kim Ngân (Tâm Châu).

Đây là lần đầu tiên lễ hằng thuận được tổ chức từ trước tới nay tại chùa Kim Sơn có sự chứng minh NS.Thích Nữ Đàm Tiến trụ trì chùa Kim Sơn, Sư thầy Thích Nguyên Quang chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) cùng Chư tôn đức tăng, ni, cha mẹ, họ hàng hai bên của đôi bạn trẻ và bà con phật tử tham dự lễ

Sau nghi thức niêm hương, dâng hoa và dâng đăng cúng dường chư Phật. NS.Thích Nữ Đàm Tiến trao truyền tam Quy ngữ Giới trong lễ Quy y cho cô dâu, chú rể. 
 Cô dâu chú rể nhận giấy chứng nhận hằng thuận từ  NS.Thích Nữ Đàm Tiến
Trước Chư tôn đức, đôi bạn trẻ đã phát nguyện sống cuộc đời tỉnh thức trong tình yêu thương vợ chồng, làm tròn trách nhiệm người công dân Việt và là người phật tử chân chính, quay về nương tựa vào Tam bảo để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc. Tại đây, cô dâu và chú rể đã ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận dưới sự chứng kiến và ấn chứng của Chư tôn đức
 Cô dâu chú rể đỉnh lễ tôn trọng lẫn nhau
Dịp này Sư thầy Thích Nguyên Quang đã giảng giải ý nghĩa của lễ hằng thuận, về công nghĩa sinh thành, những hiếu nghĩa đối với bậc song thân; nghĩa vụ của đạo vợ chồng.

Chư tôn đức, gia đình, bạn bè người thân và quý phật tử cũng đã trao quà, chúc phúc cho đôi bạn trẻ “Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê” 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Đời sống 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Đời sống 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Đời sống 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Đời sống 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.