Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 14/10/2017, 14:47 PM

Hà Nội: Lễ hằng thuận tại chùa Quán Sứ

Sáng ngày 25/08/Đinh Dậu (14/10/2017), đôi bạn Nguyễn Hoàng Tuấn và Ngô Thị Sơn đã tiến hành làm lễ hằng thuận ở chùa Quán Sứ, Hà Nội. Buổi lễ có sự tham dự, chúc phúc lành của Chư tăng, ni và hai gia đình chú rể, cô dâu, cùng các đồng nghiệp thân hữu.

Chú rể Nguyễn Hoàng Tuấn là đảng viên, công tác tại Ban Tôn giáo - Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và hoạt động tích cực trong CLB An Lạc với cương vị Chủ nhiệm và từng tham gia Ban tổ chức điều hành Ngày chay an lạc được tổ chức định kỳ tại chùa Pháp Vân, Hà Nội. 

Sớm bén duyên Phật pháp, thấm nhuần giáo lý đạo Phật, nên anh đã tổ chức lễ hằng thuận ở chùa, và nhắn nhủ đến vợ tương lai cùng vun xây nền tảng đạo đức tâm linh trong đời sống gia đình, hướng đến một đời sống hôn nhân thật sự an lạc và hạnh phúc.

Tại buổi lễ đôi bạn trẻ được lắng nghe lời pháp của TT.Thích Tâm Thuần, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Phó BTS GHPGVN quận Long Biên, trụ trì Thiền viện Sùng Phúc giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng, khuyến tấn đôi bạn phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ, làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng nhau xây dựng gia đình an lạc, hạnh phúc.
Trước Tam bảo, đôi bạn trẻ đã lắng nghe lời giảng dạy của Chư tăng và phát nguyện chung sống hạnh phúc theo các nguyên tắc đạo nghĩa vợ chồng, lấy giáo lý đức Phật dạy làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại và mai sau.

Thượng tọa Thích Tâm Thuần đã nhắc lại lời kinh Thi Ca La Việt đức Phật dạy về bổn phận và trách nhiệm giữa người chồng và người vợ để bảo đảm cho đời sống của gia đình được hạnh phúc bền vững.

Người chồng phải có năm bổn phận đối với người vợ: 1. Phải biết tôn trọng vợ; 2. Không bất kính hay đối xử tệ bạc với vợ; 3. Phải chung thủy, trung thành với vợ; 4. Phải tin tưởng giao tài sản tiền bạc cho vợ quản lý; 5. Phải sắm đồ nữ trang cho vợ một khi có điều kiện.

Đồng thời đức Phật cũng đã dạy người vợ phải làm tròn năm bổn phận đối với người chồng: 1. Phải luôn làm tròn bổn phận trong nhà; 2. Phải vui vẻ tử tế với quyến thuộc bên chồng; 3. Phải luôn chung thủy với chồng; 4. Giữ gìn cẩn thận đồ trang sức và luôn coi sóc giữ gìn của cải đồ dùng trong nhà; 5. Luôn siêng năng, không bao giờ trút tháo công việc cho người khác.

Để thực hiện được điều này, trước hết, đôi vợ chồng phải hết lòng yêu thương nhau, chung thủy, tôn trọng, quý kính lẫn nhau và luôn luôn hòa thuận với nhau, cùng nhau hướng đến những điều thánh thiện và cao thượng trong cuộc sống.
 
Trong không khí trang nghiêm và cầu chúc phúc lành đến chú rể - cô dâu, TT.Thích Thanh Huân, Ủy viên TT HĐTS, Phó VP 1 T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Vân đã chú nguyện vào đôi nhẫn cưới, cầu nguyện duyên lành đến với đôi bạn để cuộc sống gia đình an lạc, hạnh phúc viên mãn.
Trước Tam bảo, cô dâu và chú rể đã thành tâm phát nguyện và lễ tạ tứ ân; đỉnh lễ công ơn sinh thành, dưỡng dục của song thân; đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng của nhau.
Đám cưới anh Nguyễn Hoàng Tuấn và chị Ngô Thị Sơn diễn ra tại chùa là một dịp đặc biệt, đáng ghi nhớ trong đời sống hôn nhân, là cầu nối giữa đạo và đời, ước nguyện xây dựng gia đình an lạc, hạnh phúc, phát huy tinh thần hướng đạo, góp phần tích cực cống hiến trí tuệ, công sức cho Tổ quốc, cho dân tộc. Điều đặc hơn là toàn bộ tiệc mời khách, gia đình làm bằng đồ chay tịnh 100%.

Tâm Đạt

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

TS.Phan Quốc Việt nhận chứng nhận của Hội đồng Liên Minh Kỷ lục Thế giới

Văn hóa 16:21 27/06/2022

Ngày 6/5/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho TS Phan Quốc Việt kỷ lục chủ biên “bộ sách thực hành kỹ năng sống cho học sinh tiểu học được xuất bản với số lượng nhiều nhất”.

Lấy Phật làm lòng (Phần 1)

Văn hóa 15:20 27/06/2022

Chúng ta là con Phật, chúng ta chỉ cần một câu kinh, một bài kệ, học, suy nghĩ, hiểu một cách sâu sắc vững chắc rồi thực hành thì lợi ích vô cùng. Đức Phật dạy phải nhìn nhận, phải quan sát cuộc đời như vậy, phải nhìn thấy được như vậy thì cuộc đời chúng ta sẽ bớt khổ, dần đến hết khổ.

Có phải người xuất gia ra đời là hết phước

Văn hóa 15:11 27/06/2022

Hỏi: Kính bạch thầy cho con hỏi, có phải người xuất gia ra đời là hết phước phải không Thầy?

Gieo mầm an lạc nơi cửa thiền

Văn hóa 14:55 27/06/2022

Những năm qua, với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh đặc biệt là hướng tới giới trẻ, quý thầy chùa An Đạo – Linh Quang Tự tại xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đã mở khóa tu mùa hè thường niên với thời gian từ 1 đến 3 ngày cho đủ các lứa tuổi tham gia.