Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/10/2014, 09:17 AM

Hà Nội: Lễ hằng thuận tại chùa Tảo Sách

Sáng 26/09/Giáp Ngọ (19/10/2014), chùa Tảo Sách (P.Nhật Tân, Q.Tây Hồ) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ hiện đang sinh hoạt tại CLB TNPT chùa Tảo Sách là Nguyễn Văn Tuấn pháp danh Phúc Đức và Kiều Thị Liên pháp danh Diệu Phương

Trong “Khế kinh” đức Phật đã dạy: Sinh ra được làm người là khó. Làm người được đầy đủ lục căn là khó. Làm người được nghe chánh Pháp lại càng khó. Giữa cõi đời này, giữa hàng vạn con người hàng ngày bước vội qua nhau, quen được một người là khó, thân thương được một người lại càng khó hơn. Đôi tân lang, tân nương làm lễ hằng thuận hẳn là đã có nhân duyên với nhau từ nhiều đời, nhiều kiếp nên mới gặp nhau và hẹn thề chung sống bên nhau. 
 
Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của thầy trụ trì Thích Nguyên Hạnh; Tăng chúng chùa Tảo Sách; họ hàng hai bên cùng các bạn trong CLB Thanh niên phật tử chùa Tảo Sách, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Mở đầu buổi lễ, Thầy trụ trì cùng Chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an cho hai bạn. Đôi bạn trẻ đã đối trước Chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì Chính pháp. Sau đó, Thầy trụ trì trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn.
 
 
Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe ĐĐ.Thích Quảng Lâm giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Đại đức khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Cũng tại buổi lễ, TT.Thích Nguyên Hạnh có lời đạo từ, khuyến tấn và chúc phúc cho hai bạn. Kết thúc buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của chư Tôn đức và toàn thể đạo tràng. Sau đó, chư tôn đức và hai bên gia đình đã dự bữa cơm chay thân mật, mừng hạnh phúc cho hai bạn. Chúc tân lang tân nương “Trăm năm tình viên mãn- Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Yến Ngọc
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học