Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 23/11/2014, 21:42 PM

Hà Nội: Lễ hằng thuận thắm tình đạo vị tại chùa Pháp Vân

Ngày 01/10/Giáp Ngọ (22/11/2014), chùa Pháp Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã hoan hỷ tổ chức Lễ hằng thuận cho đôi tân lang – tân nương: Hoàng Hải Việt và Nguyễn Thị Hải Hà.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Thanh Huân - Phó Chánh Văn Phòng I T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Vân, Hà Nội. 
 
Buổi lễ có sự góp mặt đầy đủ của hai bên gia đình, đạo tràng Pháp Hoa - chùa Pháp Vân và các bạn thanh thiếu niên CLB thanh niên phật tử Thiện Tín.
 
Mở đầu buổi lễ là nghi thức tụng kinh chúc phúc lành cho đôi trẻ. Tiếp theo, Thượng tọa trụ trì từ bi đăng đàn và giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng. Thầy cũng răn dạy rằng: Chữ Nhẫn được đặt lên hàng đầu. Có chữ Nhẫn chúng ta sẽ luôn có được sự an lạc, hạnh phúc không chỉ trong đời sống hôn nhân lứa đôi mà còn trong cả cuộc đời.
 
 
Cuối chương trình là phần giao lưu, chia sẻ giữa các phật tử. Những lời ca, tiếng hát hạnh phúc được cất lên để chúc mừng cho đôi trẻ mãi mãi hòa hợp trọn đời.
 
 

Hạnh Kim
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo