Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/03/2013, 18:03 PM

Hà Nội: Lễ húy kỵ lần thứ 8 cố đệ Nhị Pháp chủ Thích Tâm Tịch

Hôm nay, ngày 7/03/2013, tức 26/1/Quý Tỵ, tại Tổ đình Bồ Đề - Long Biên - Hà Nội, GHPGVN cùng sơn môn pháp quyến đã long trọng tổ chức đại lễ húy kỵ lần thứ 8 Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN – Cố Trưởng lão HT.Thích Tâm Tịch.

Đồng tham dự đại lễ còn có chư Tôn đức Giáo phẩm GHPGVN:  HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, cùng chư tôn đức Hoà thượng Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN HT.Thích Thiện Nhơn - Tổng thư ký HĐTS TW GHPGVN, HT.Thích Gia Quang – Trưởng Ban thông tin Truyền thông TW; HT.Thích Bảo Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp TW - Trưởng BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, cùng chư tôn đức Hoà thượng, thượng toạ, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư, Tăng Ni HĐTS TW GHPGVN, BTS Thành hội PG Hà Nội, BTS Thành hội Phật giáo TP HCM; Ban Đại diện Phật giáo 14 Quận huyện, chư tôn đức  trụ trì các tổ đình trong toàn thành phố Hà Nội và môn đồ Pháp quyến.

Về phía quan khách có các đoàn đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Công an, Ủy ban MTTQVN Tp. HN; đại biểu các ban ngành Trung ương, Hà Nội, quận, phường sở tại và hàng trăm cư sĩ Phật tử cùng về tham dự.

Đúng 9 giờ 30, Lễ tưởng niệm Giác linh Đức Đệ nhị Pháp chủ được long trọng cử hành tại Tổ đường chùa Bồ Đề. HT.Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS đã tuyên đọc tiểu sử của đức Đệ nhị Pháp chủ.

Trong suốt cuộc đời tu hành và hóa đạo, đức Đệ nhị Pháp chủ luôn thể hiện tâm đức của người con Phật “xuất trần thượng sĩ” hành trì “Giới - Định - Tuệ”, phụng sự “Đạo pháp - Dân tộc”.

Cuối buổi lễ chư tôn Đức cùng đại chúng dâng hương tưởng niệm, ngưỡng mong Giác linh Cố Đại lão Hòa thượng - đệ Nhị Pháp chủ chứng minh gia hộ cho Phật pháp xương minh, GHPG Việt Nam vững mạnh và phát triển.

Buổi lễ hoàn mãn trong tinh thần hoan hỷ chung của người con Phật, với ý nghĩa ôn lại cuộc đời hành đạo cao cả của bậc Đại Minh Sư ,như cùng bày tỏ lòng tri ân báo ân trọn vẹn đối với các bậc tiền bối của thế hệ tiếp nối, cũng là lưu lại bài học cao quý cho đàn hậu tấn về sau.

Một số hình ảnh:
HT.Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS tuyên đọc tiểu sử của Đức Đệ nhị Pháp chủToàn cảnh buổi lễ


 
 
 TT.Thích Tiến Đạt - Phó Trưởng ban thường trực ban Pháp chế TW điều hành chương trình

 
 
 
 

 Chư tôn đức cùng quý vị đại biểu làm lễ dâng hương
 
 
 
 
 
 

 
Tin, ảnh: Cẩm VânPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Trong nước 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Trong nước 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Trong nước 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Trong nước 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo