Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/12/2012, 08:48 AM

Hà Nội: Lễ Khai pháp – thành lập đạo tràng tu học Phật pháp cho các Phật tử

Tối ngày 18 tháng 12 năm 2012 (Nhằm ngày 06 tháng 11 năm Nhâm Thìn), chùa Linh Ứng - Tương Mai Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai pháp – thành lập đạo tràng tu học Phật pháp cho các Phật tử.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng Ban hoằng pháp TW - Trưởng BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội; ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS GHPGVN - Trưởng ban hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội; ĐĐ.Thích Nguyên Thanh - Ủy viên BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội - Chánh Ban đại diện Phật giáo quận Hoàng Mai; Ni trưởng Thích Đàm Hảo - Ủy viên HĐTS - Phó BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội cùng Chư tôn đức Tăng Ni BTS Thành hội Phật  giáo Hà Nội, Ban đại diện Phật giáo quận Hoàng Mai cùng về tham dự.
 

Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành lãnh đạo  ban Tôn giáo Thành hội Phật giáo Hà Nội, phòng nội vụ UBND Quận Hoàng Mai; ông Đàm Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai; đại diện lãnh đạo địa phương phường Tương Mai và hàng nghìn Phật tử cùng về tham dự

 

Tại buổi lễ Ni sư Thích Đàm Cần – Phó Ban đại diện Phật giáo quận Hoàng Mai phát biểu khai mạc “ Xuất phát từ tinh thần tìm về chính đạo, tu tâm dưỡng tính. Người Phật tử tại gia không chỉ đóng góp vật chất cho sự tồn tại và phát triển của đạo Phật mà  còn là những người trực tiếp đem đạo Phật đi vào cuộc đời.

Để làm được sứ mệnh này bản thân người Phật tử  phải tu tập, trau dồi đức hạnh, am hiểu giáo lý của đạo Phật. Để đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của đông đảo Phật tử tu học Phật pháp. Được sự chấp thuận của Thành hội Phật giáo Hà Nội sự quan tâm của các cấp chính quyền, đạo tràng tu học Phật pháp tại chùa Tương Mai được chính thức tổ chức nhằm quy tụ các vị Phật tử tại gia để cùng nhau tu học, cùng nhau hành đạo theo phương châm “Tốt đạo – đẹp đời”.Phật tử Dương Anh Tùng đại diện Phật tử đạo tràng tu học Phật pháp phát biểu.

 ĐĐ.Thích Quảng Tín – Thư ký Ban đại diện Phật giáo quận Hoàng Mai đọc quyết định công nhận đạo tràng tu học Phật pháp chùa Tương Mai.

 ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ trao quyết định công nhận đạo tràng tu học Phật pháp chùa Tương Mai

“Hòa thượng tán thán công đức của sư thầy Trụ trì đã quy tụ đông đảo Phật tử để thành lập đạo tràng tu học Phật pháp chùa Tương Mai. Hòa thượng  nhiệt liệt chúc mừng đạo tràng được thành lập, các Phật tử khi tham gia đạo tràng được học hỏi Phật pháp và các lĩnh vực khác trong đời sống, được chăm sóc về tâm linh, trí tuệ và  đạo đức, thực hành giáo lý đức Phật để tiêu tan mọi khổ đau..

 Tại buổi lễ toàn thể đại chúng được nghe HT Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ 

Đồng thời Hòa thượng mong mỏi các Phật tử hãy tích cực tinh tấn tu học, ý thức rèn luyện sửa đổi tâm tính để tiêu trừ nghiệp chướng, tập khí tham sân si.., biến đổi khổ đau, oán đối hận thù thành giải kết thanh tịnh,  tu thân tích đức, tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt Phật sự để tuyên truyền mở rộng ảnh hưởng của đạo tràng.

Hòa thượng nhấn mạnh Kinh pháp cú có câu “Hạnh phúc thay đức Phật ra đời, hạnh phúc thay giáo pháp cao minh, hạnh phúc thay tăng già hòa hợp, hạnh phúc thay tứ chứng đồng tu”. Sự ra đời của đạo tràng tu học Phật pháp chùa Tương Mai với mục đích đưa người Phật tử tìm về chính đạo, được nghe và áp dụng giáo lý Phật đà để tu tâm dưỡng tính, tràn đầy tinh thần từ bi và trí tuệ.”

 Hàng nghìn Phật tử tham dự buổi lễ

 ĐĐ.Thích Quảng Hiếu dẫn chương trình

 Chư tôn đức đại biểu tham dự chương trình

 Niệm Phật cầu gia hộ

 

 

 Toàn cảnh buổi lễ

 Phật tử tặng hoa thầy trụ trì

 ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ thay mặt Chư tôn đức phát biểu cảm tạ

 


Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tin tức 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Tin tức 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Tin tức 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Tin tức 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học