Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 23/03/2013, 13:59 PM

Hà Nội: Lễ khánh thành chùa Bắc Thượng (Diệu Nghiêm tự)

Hôm nay, ngày 23/3/2013 (tức ngày 12 tháng 2 năm Quý Tỵ), Ni chúng chùa Bắc Thượng (xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Tp.Hà Nội) tổ chức lễ khánh thành ngôi Đại hùng bảo điện.

Tham dự và chứng minh buổi lễ, có ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội cùng Chư tôn Thiền đức Tăng, Ni trên địa bàn. Ngoài ra, có hàng trăm Phật tử thập phương xa gần cũng về tham dự buổi lễ này.

Ngôi Đại hùng bảo điện chùa Bắc Thượng được chính thức khởi công xây dựng từ tháng 9/2009, qua thời gian hơn 3 năm với sự nhiệt tâm của sư thầy trụ trì Thích Tịnh Phúc cùng chính quyền và nhân dân phát tâm công đức đến nay đã được hoàn thành viên mãn. Đây là niềm vui của Ni chúng và Phật tử xã Quang Tiến.

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

 Văn nghệ chào mừng lễ khánh thành

Lễ khánh thành Ngôi đại hùng bảo điện

 Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ

 

 

 

 Hát đạo ca

  Dâng hoa cúng dường chư Tôn đức

 

 Đại đức Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội

 Hàng trăm Phật tử thập phương về tham dự buổi lễ

 Diễn văn khai mạc

 Cảm nhận của người Phật tử

 ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ ban đạo từ

 

 Tặng quà cho sư thầy trụ trì Thích Tịnh Phúc

 

 

 

 Cắt băng khánh thành

 

 Niêm hương trước Tam Bảo


Tâm Đức Hậu

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.