Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 03/09/2013, 12:22 PM

Hà Nội: Lễ ra mắt Đạo tràng Tịnh độ Linh Sơn chùa Tảo Sách

Sáng 26/07/Quý Tỵ (01/09/2013) , tại chùa Tảo Sách, Quận Tây Hồ, Tp.Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Đạo tràng Tịnh độ Linh Sơn chùa Tảo Sách. HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN đã quang lâm chứng minh buổi lễ

Đáp ứng nhu cầu tu học và nguyện vọng của đông đảo bà con phật tử, TT.Thích Nguyên Hạnh - Phó Trưởng BTS GHPGVN Quận Tây Hồ, trụ trì chùa Tảo Sách đã quyết định cho phép thành lập và chứng minh đạo tràng Linh Sơn, chùa Tảo Sách. Đạo tràng tu tập theo pháp môn Tịnh độ, hoạt động theo Pháp luật của Nhà nước và Hiến chương của GHPGVN.

Tại buổi lễ, Thượng tọa trụ trì đã trao quyết định Thành lập cho đại diện đạo tràng. Toàn thể đạo tràng cũng được nghe phổ biến về phương hướng, hình thức hoạt động và cơ cấu tổ chức, sinh hoạt của đạo tràng.

Thay mặt đạo tràng dâng lời cảm niệm tại lễ ra mắt, đại diện phật tử đã bày tỏ lòng tri ân quý thầy đã tạo cơ duyên thù thắng để các phật tử tu tập theo chính pháp, dưới sự dìu dắt của quý thầy, nương theo giáo lý từ bi và trí tuệ của đức Phật để tinh tấn trên con đường giác ngộ và giải thoát.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN đã ân cần chia sẻ với các phật tử về sự phát triển của Phật giáo Việt Nam cũng như những thuận lợi và thách thức của thời đại đối với tăng, ni, phật tử nước nhà.

Hòa thượng cũng khuyến tấn toàn thể đạo tràng nỗ lực tu học, thực hành các thiện pháp theo lời dạy của đức Phật để có cuộc sống an lành trong hiện tại và thành tựu viên mãn trên bước đường tu tập.
 

Tin do Chùa Tảo Sách cung cấp

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.