Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 03/09/2013, 12:22 PM

Hà Nội: Lễ ra mắt Đạo tràng Tịnh độ Linh Sơn chùa Tảo Sách

Sáng 26/07/Quý Tỵ (01/09/2013) , tại chùa Tảo Sách, Quận Tây Hồ, Tp.Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Đạo tràng Tịnh độ Linh Sơn chùa Tảo Sách. HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN đã quang lâm chứng minh buổi lễ

Đáp ứng nhu cầu tu học và nguyện vọng của đông đảo bà con phật tử, TT.Thích Nguyên Hạnh - Phó Trưởng BTS GHPGVN Quận Tây Hồ, trụ trì chùa Tảo Sách đã quyết định cho phép thành lập và chứng minh đạo tràng Linh Sơn, chùa Tảo Sách. Đạo tràng tu tập theo pháp môn Tịnh độ, hoạt động theo Pháp luật của Nhà nước và Hiến chương của GHPGVN.

Tại buổi lễ, Thượng tọa trụ trì đã trao quyết định Thành lập cho đại diện đạo tràng. Toàn thể đạo tràng cũng được nghe phổ biến về phương hướng, hình thức hoạt động và cơ cấu tổ chức, sinh hoạt của đạo tràng.

Thay mặt đạo tràng dâng lời cảm niệm tại lễ ra mắt, đại diện phật tử đã bày tỏ lòng tri ân quý thầy đã tạo cơ duyên thù thắng để các phật tử tu tập theo chính pháp, dưới sự dìu dắt của quý thầy, nương theo giáo lý từ bi và trí tuệ của đức Phật để tinh tấn trên con đường giác ngộ và giải thoát.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN đã ân cần chia sẻ với các phật tử về sự phát triển của Phật giáo Việt Nam cũng như những thuận lợi và thách thức của thời đại đối với tăng, ni, phật tử nước nhà.

Hòa thượng cũng khuyến tấn toàn thể đạo tràng nỗ lực tu học, thực hành các thiện pháp theo lời dạy của đức Phật để có cuộc sống an lành trong hiện tại và thành tựu viên mãn trên bước đường tu tập.
 

Tin do Chùa Tảo Sách cung cấp

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Phật sự địa phương 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Phật sự địa phương 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Phật sự địa phương 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Phật sự địa phương 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học